Viettel Post và Lê Bảo Minh hợp tác công bố giải pháp logistics trọn gói cho ngành dược

(HQ Online) - Ngày 22/01/2024, Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) và Công ty Cổ phần Lê Bảo Minh ký kết hợp tác chiến lược và công bố “Giải pháp Logistics trọn gói cho ngành Dược”. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam có một bộ giải pháp chuyên biệt toàn trình đáp ứng được các tiêu chuẩn của ngành.
Viettel Post và Hiệp hội các nhà nhập khẩu Hàn Quốc ký thỏa thuận hợp tác chiến lược Viettel Post và Vietnam Airlines cung cấp giải pháp toàn trình logistics, tiết kiệm đến 30% chi phí Viettel Post khai trương Tổ hợp công nghệ chia chọn thông minh đầu tiên của Việt Nam

Viettel Post và Lê Bảo Minh hợp tác công bố  giải pháp logistics trọn gói cho ngành dược
Lãnh đạo Viettel Post và Lê Bảo Minh tại lễ ký kết hợp tác

Trong năm 2023, Viettel Post đã thành công trong việc chuyển dịch chiến lược để thích ứng với thị trường, trong đó phải kể đến việc tập trung cung cấp giải pháp toàn trình (lưu kho, quản lý hàng hóa, đóng gói, chuyển phát, thu tiền) cho trên 600 nghìn khách hàng doanh nghiệp (B2B). Viettel Post cũng mở rộng từ giao hàng chặng cuối (last mile delivery) sang supply chain, vượt qua các doanh nghiệp logistics hàng đầu để thắng thầu cung cấp dịch vụ kho vận, supply chain cho các tập đoàn lớn. Việc triển khai các lĩnh vực logistics chủ chốt mới sẽ tạo động lực tăng trưởng cho 2024 của Viettel Post. Trong đó phải kể đến chiến lược định hướng lại hoạt động kinh doanh thương mại, thương mại điện tử, tập trung vào 05 ngành hàng là mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, hàng tiêu dùng, nông sản OCOP, thời trang.

Trong khi đó, Công ty Cổ phần Lê Bảo Minh là một trong những đơn vị tiên phong đưa các thương hiệu toàn cầu vào Việt Nam. Với hơn 27 năm kinh nghiệm phát triển thị trường, Lê Bảo Minh đã đồng hành cùng Canon, Oce, Wacom… trong việc nghiên cứu thị trường và hoạch định chiến lược kinh doanh, tiếp thị và bán hàng, triển khai các dịch vụ hậu mãi… với 17 chi nhánh, 2 trung tâm dịch vụ kỹ thuật, 6 showroom và gần 200 đại lý ủy quyền trên toàn quốc. Đây cũng là đơn vị nắm giữ vị trí số 1 thị trường máy ảnh kỹ thuật số với hơn 80% thị phần; vị trí số 1 thị trường máy in với hơn 60% thị phần; vị trí số 2 thị trường máy photocopy với 20% thị phần… trong nhiều năm liền. Trong lĩnh vực logistics, Lê Bảo Minh sở hữu hệ thống kho Tiến Nga với gần 50 ha kho tại thành phố Biên Hoà, liền kề các khu công nghiệp lớn nhất miền Đông Nam Bộ và các quỹ đất giàu tiềm năng phát triển hạ tầng logistics tại Đồng Nai và Đà Nẵng.

Ngành dược nội địa được kỳ vọng đến năm 2045 sẽ đóng góp trên 20 tỷ USD vào GDP. Tuy nhiên, các doanh nghiệp trong ngành vẫn cần tìm kiếm là sự thiếu hụt dịch vụ logistics đủ tiêu chuẩn để hỗ trợ ngành công nghiệp dược đảm bảo chất lượng, tiến độ lưu thông và tối ưu chi phí. Với mong muốn đồng hành cùng các doanh nghiệp dược, Viettel Post đã hợp tác với Lê Bảo Minh để phát triển và cung cấp giải pháp logistic trọn gói đạt tiêu chuẩn cho ngành dược. Trong đó, giải pháp sẽ bao gồm dịch vụ xuất nhập khẩu dược phẩm; dịch vụ cho thuê kho đạt chuẩn GDP, GSP trên toàn quốc; dịch vụ vận hành kho phân phối và kho fulfillment; dịch vụ 3PL khác như vận tải, chuyển phát trong nước và quốc tế; dịch vụ giá trị gia tăng như dán tem nhãn, bóc dán tem nhãn, đóng gói…

Cụ thể, hệ thống kho đạt tiêu chuẩn GDP, GSP mà Viettel Post và Lê Bảo Minh chuẩn bị cho khách hàng ngành dược đang được vận hành bằng giải pháp quản lý đạt chứng chỉ ISO:9001 và trang bị hạ tầng kỹ thuật tự động hoá, ứng dụng công nghệ logistics thông minh... Giải pháp cũng bao gồm các công cụ vận chuyển đạt chuẩn GDP, công cụ đóng gói chắc chắn, các thiết bị theo dõi nhiệt độ, độ ẩm tự động để đảm bảo an toàn và chất lượng dược phẩm. Đặc biệt, hệ thống quản lý kho thông minh (WMS) và hệ thống quản lý vận chuyển thông minh (TMS) sẽ giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm sử dụng dịch vụ.

Chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa Viettel Post và Lê Bảo Minh, ông Nguyễn Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết thêm: Hiện nay, hoạt động vận chuyển thuốc vẫn đang là tự phát và chưa có hướng dẫn cụ thể để đảm bảo được chất lượng thuốc đến tay người mua. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ này cần phải có kho bảo quản, phương tiện vận chuyển chuyên dụng, có gắn thiết bị GPS và thiết bị theo dõi điều kiện bảo quản trong suốt quá trình vận chuyển. Ngoài ra, nhân viên giao nhận cũng phải có trình độ phù hợp. Trên cơ sở đó, ngành y tế TPHCM rất hoan nghênh các doanh nghiệp tiên phong trong hoạt động vận chuyển thuốc, đảm bảo chuỗi cung ứng được khép kín và kiểm soát được chất lượng thuốc. Với ưu thế mạng lưới rộng khắp của Viettel Post và kinh nghiệm phân phối của Lê Bảo Minh, tôi cho rằng sự hợp tác này sẽ đem lại thuận lợi cho sự phát triển của ngành dược tại TPHCM nói riêng và cả nước nói chung.

Bằng năng lực, kinh nghiệm và hạ tầng hệ sinh thái logistics của cả hai bên, giải pháp logistics do Viettel Post và Lê Bảo Minh sẽ đáp ứng được nhu cầu về logistics của các nhà sản xuất, nhập khẩu, phân phối dược phẩm hiện nay. Sự hợp tác chiến lược này cũng sẽ góp phần để ngành sản xuất và phân phối dược phẩm trong nước đáp ứng nhu cầu sử dụng trong nước và nâng cao giá trị xuất khẩu, hội nhập sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ý kiến bạn đọc

Liên quan

Đọc tiếp

Ứng dụng công nghệ AI, sản phẩm của TECHPRO nhận giải thưởng Sao Khuê 2024

Ứng dụng công nghệ AI, sản phẩm của TECHPRO nhận giải thưởng Sao Khuê 2024

(HQ Online) - Bằng việc áp dụng các công nghệ mới từ trí tuệ nhân tạo (AI), nhận diện khuôn mặt… sản phẩm giải pháp quản lý sảnh Smart Visitor Meeting Solution (VIME) của Công ty Cổ phần Phát triển công nghệ TECHPRO đã vinh dự nhận giải thưởng Sao Khuê 2024 tại hạng mục Quản trị doanh nghiệp.
Tiếp tục "tranh cãi" về khởi xướng điều tra chống bán phá giá thép HRC nhập khẩu

Tiếp tục "tranh cãi" về khởi xướng điều tra chống bán phá giá thép HRC nhập khẩu

(HQ Online) - Trong văn bản lần thứ 3, tập thể 12 doanh nghiệp tôn mạ và ống thép Việt Nam chiếm 85% thị phần toàn ngành đã tiếp tục phản đối việc nộp đơn đề nghị khởi xướng điều tra và áp thuế chống bán phá giá đối với HRC nhập khẩu từ Trung Quốc. Nhưng theo lãnh đạo Tập đoàn Hòa Phát (HPG), việc này nhằm ủng hộ sản xuất trong nước.

Đọc nhiều