Thiết bị đeo tay thông minh phù hợp phân loại nhóm 91.02

(HQ Online) - Trước vướng mắc của Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh liên quan đến phân loại mặt hàng thiết bị đeo tay thông minh Garmin Forerunner 245, đối chiếu với các quy định hiện hành theo Tổng cục Hải quan, mặt hàng phù hợp phân loại nhóm 91.02.
Phân loại để có biện pháp xử lý riêng từng đối tượng nợ thuế
Hướng dẫn phân loại và chính sách thuế đối với mặt hàng flycam
Mặt hàng gỗ ghép thanh phù hợp nhóm 44.18

Thông tư 14/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm; Thông tư 17/2021/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 14/2015/TT-BTC; Thông tư 65/2017/TT-BTC ban hành Danh mục hàng hóa XNK Việt Nam; Thông tư 31/2022/TT-BTC ban hành Danh mục hàng hóa XNK Việt Nam và quy định sáu quy tắc tổng quát về phân loại hàng hóa; tham khảo Chú giải chi tiết HS 2017; Chú giải chi tiết HS 2022; Quyết định phân loại của Ủy ban HS phiên 70 tổ chức vào tháng 9/2022 đã quy định rõ.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, mặt hàng Garmin Forerunner 245 là thiết bị đeo tay thông minh chỉ có mặt hiển thị bằng quang điện tử, có các tính năng: hiển thị thông tin ngày và giờ; đo thời gian, bấm giờ; thực hiện các chức năng đo lường (như đếm bước chân, đo khoảng cách, đo tốc độ di chuyển, đo nhịp tim, đo nồng độ oxy trong máu...); thực hiện các chức năng theo dõi thông qua GPS (như định vị, theo dõi quãng đường di chuyển); phát nhạc; kết nối và đồng bộ dữ liệu với các thiết bị thông minh khác (như máy tính, máy tính bảng...) bằng bluetooth để theo dõi cá nhân; theo dõi thành tích và sức khỏe của người dùng nhằm hỗ trợ tập luyện; nhận thông báo cuộc gọi và tin nhắn.

Tuy nhiên, thiết bị cần được kết nối đồng bộ với ứng dụng Garmin Connect trên điện thoại thông minh/máy tính bảng để thực hiện đầy đủ các tính năng nêu trên.

Do đó, khi chưa có sự kết nối đồng bộ với ứng dụng Garmin Connect trên điện thoại thông minh/máy tính bảng (chưa thực hiện kết nối bluetooth và đồng bộ), thiết bị Garmin Forerunner 245 chỉ thực hiện được các tính năng: Hiển thị thời gian (ngày, giờ), có chức năng báo thức; thực hiện được các chức năng đo lường: đo nhịp tim, đo nồng độ oxy trong máu, đo khoảng cách, đếm bước chân.

Do đó, đối chiếu với các quy định, mặt hàng có mô tả như trên phù hợp phân loại vào nhóm 91.02: Đồng hồ đeo tay, đồng hồ bỏ túi và các loại đồng hồ cá nhân khác, kể cả đồng hồ bấm giờ, trừ các loại thuộc nhóm 91.01, phân nhóm “- Đồng hồ đeo tay, hoạt động bằng điện, có hoặc không lắp kèm bộ phận bấm giờ”, mã số 9102.12.00 “- - Chi có mặt hiển thị bằng quang điện tử” (Quy tắc 1, 3c, 6).

Ý kiến bạn đọc

Liên quan

Thực hiện công bố thủ tục NK máy móc, thiết bị, dây chuyển công nghệ đã qua sử dụng

Thực hiện công bố thủ tục NK máy móc, thiết bị, dây chuyển công nghệ đã qua sử dụng

(HQ Online) - Để đảm bảo công tác thực hiện thủ tục NK máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng của cơ quan Hải quan và DN được thuận lợi, Bộ Tài chính đề nghị Bộ KH&CN thực hiện công bố thủ tục hành chính theo thẩm quyền đã được quy định.
Miễn thuế NK máy móc, thiết bị thuê mượn thực hiện hợp đồng gia công

Miễn thuế NK máy móc, thiết bị thuê mượn thực hiện hợp đồng gia công

(HQ Online) - Trả lời vướng mắc của Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Hà Nội liên quan đến chính sách thuế đối với hàng hóa NK phục vụ gia công hàng XK, theo Tổng cục Hải quan, Luật Thuế XK, thuế NK quy định, mượn máy móc, thiết bị của bên đặt gia công để thực hiện hợp đồng gia công sẽ được miễn thuế NK.
Doanh nghiệp Việt tự tin chuyển mình hướng tới nhà máy thông minh

Doanh nghiệp Việt tự tin chuyển mình hướng tới nhà máy thông minh

Không ít doanh nghiệp Việt thường có tâm lý e ngại, cho rằng rất khó để đáp ứng những tiêu chuẩn sản xuất toàn cầu bởi những rào cản về năng lực, quy mô, vốn, trình độ khoa học công nghệ... Nhờ tham gia dự án Hỗ trợ phát triển nhà máy thông minh do Samsung phối hợp cùng Bộ Công Thương thực hiện, nhiều doanh nghiệp Việt đã tự tin chuyển mình.

Đọc tiếp

Người khai được sử dụng kết quả xác định mã số lô hàng trước cho lô hàng tiếp theo

Người khai được sử dụng kết quả xác định mã số lô hàng trước cho lô hàng tiếp theo

(HQ Online) - Theo quy định tại Thông tư 38/2015/TT- BTC, người khai hải quan được sử dụng thông báo kết quả xác định trước mã số hàng hóa của lô hàng đã được thông quan trước đó để khai tên hàng, mã số cho các lô hàng tiếp theo có cùng tên hàng, thành phần, tính chất lý hóa, tính năng, công dụng, NK từ cùng một nhà sản xuất trong thời hạn 3 năm.