Tetra Pak đầu tư 6,2 triệu Euro sản xuất, tái chế vỏ hộp tại Việt Nam

(HQ Online) - Theo báo cáo bền vững năm 2022 vừa được Tetra Pak công bố thì ngoài việc đạt được nhiều tiến bộ trong công tác phát triển bền vững, công ty đã đầu tư 6,2 triệu Euro vào Nhà máy giấy Đồng Tiến và nhà máy Bình Dương nhằm nâng sản lượng vỏ hộp được sản xuất, tái chế.
Tetra pak hợp tác sản xuất đạm thực vật từ nấm lên men
Tetra Pak phát động Ngày hội “Tái chế rác thải– Bảo vệ tương lai”
Tetra Pak đầu tư đẩy mạnh tái chế bao bì đã qua sử dụng

Theo đó, tại Việt Nam, bất chấp tác động của dịch Covid-19, Tetra Pak đã đạt được nhiều tiến bộ trong công tác phát triển bền vững. Cụ thể, năm 2021, Tetra Pak đã đầu tư 1,2 triệu euro vào Nhà máy giấy Đồng Tiến để tăng gấp đôi năng suất tái chế lên 17.000 tấn/năm, nhằm hỗ trợ cho nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống của Việt Nam trong việc thực hiện trách nhiệm tái chế vỏ bao bì đã qua sử dụng tuân thủ theo quy định về trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất.

Những thách thức về phát triển bền vững cho thấy sự cần thiết cần phải có một cách tiếp cận mới trong việc cung cấp lương thực toàn cầu mà không gây tác động đến trái đất.
Những thách thức về phát triển bền vững cho thấy sự cần thiết cần phải có một cách tiếp cận mới trong việc cung cấp lương thực toàn cầu mà không gây tác động đến trái đất.

Tetra Pak cũng thực hiện số hoá việc thu gom vỏ hộp giấy đựng đồ uống khi hợp tác với Ứng dụng kết nối thu mua phế liệu (VECA) nhằm đưa vỏ hộp giấy vào danh mục thu gom của VECA, giúp việc thu mua vỏ hộp giấy có thể được thực hiện tại bất cứ đâu, bất cứ khi nào.

Tetra Pak cũng lắp đặt 2.300 tấm pin năng lượng mặt trời tại nhà máy; 100% vỏ hộp giấy cung cấp tại Việt Nam đều dán nhãn FSC của Hội đồng Rừng thế giới, chứng nhận nguồn gốc nguyên liệu khai thác từ nguồn rừng tái sinh có kiểm soát và được quản lý theo tiêu chuẩn chặt chẽ của quốc tế.

Ngoài ra, Tetra Pak còn hợp tác với các tên tuổi lớn trong ngành bán lẻ như Aeon Mall, MM Mega Market để mở rộng mạng lưới thu gom vỏ hộp giấy tại các trung tâm mua sắm và siêu thị.

Đặc biệt, Tetra Pak đã đầu tư thêm 5 triệu euro vào nhà máy Bình Dương nhằm nâng sản lượng hàng năm từ 11,5 tỷ vỏ hộp lên 16,5 tỷ vỏ hộp, giúp đảm bảo nguồn cung cho ngành thực phẩm. Theo đó, năm 2021, nhà máy Tetra Pak Bình Dương đã tiết kiệm được 1.665 MWh lượng điện, giảm phát thải hơn 3.100 tấn CO2 và 1.673 m3 lượng nước sử dụng so với năm 2020.

Ngoài những thành tựu tại thị trường Việt Nam, báo cáo bền vững lần thứ 23 của Tetra Pak nêu bật những thành tựu và các sáng kiến ​​mà công ty triển khai nhằm bảo vệ thực phẩm, con người và trái đất. Trong đó, đáng chú ý, công ty đã đầu tư 40 triệu Euro để hỗ trợ thu gom và tái chế 50 tỷ hộp giấy, góp phần quan trọng vào việc xây dựng nền kinh tế tuần hoàn.

Ý kiến bạn đọc

Liên quan

Thu ngân sách 9 tháng năm 2022 đạt  94% dự toán

Thu ngân sách 9 tháng năm 2022 đạt 94% dự toán

(HQ Online) - Chiều 29/9, Bộ Tài chính tổ chức Họp báo thường kỳ quý III/2022 về tình hình thực hiện công tác tháng 9 và quý III/2022 của Bộ Tài chính. Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi chủ trì cuộc họp.
GDP 9 tháng ghi nhận mức tăng cao nhất 12 năm qua

GDP 9 tháng ghi nhận mức tăng cao nhất 12 năm qua

(HQ Online) - Tổng sản phẩm trong nước (GDP) 9 tháng năm 2022 tăng 8,83% so với cùng kỳ năm trước, các hoạt động sản xuất kinh doanh dần lấy lại đà tăng trưởng, chính sách phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội của Chính phủ đã phát huy hiệu quả.
“Sinh con, sinh cha” chia sẻ kiến thức về sức khỏe, hành vi, trí tuệ của trẻ tại Nghệ An

“Sinh con, sinh cha” chia sẻ kiến thức về sức khỏe, hành vi, trí tuệ của trẻ tại Nghệ An

(HQ Online) - Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam (“Generali Việt Nam”) vừa phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN), Sở Lao động – Thương binh & Xã hội (LĐ-TB&XH) và Quỹ Bảo trợ trẻ em (BTTE) tỉnh Nghệ An triển khai chương trình giáo dục cộng đồng “Sinh con, sinh cha” cho gần 700 phụ huynh, trẻ em và cán bộ, giáo viên trường mầm non Hoa Sen tạp TP Vinh, tỉnh Nghệ An.

Đọc tiếp

'Biệt đội' nhập dầu thô

'Biệt đội' nhập dầu thô

(HQ Online) - Kể từ khi vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đến nay, có khoảng 89 triệu tấn dầu thô nguyên liệu đã được nhập qua Ban Quản lý cảng biển Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).