Viettel Post đang xúc tiến thủ tục niêm yết cổ phiếu trên sàn HoSE

(HQ Online) - Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) vừa công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021 với doanh thu đạt 21.452 tỷ đồng, tăng 24% so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế đạt 295,89 tỷ đồng, giảm 23% so với cùng kỳ 2020.
Viettel Post là doanh nghiệp logistics duy nhất lọt TOP 10 Sao Vàng Đất Việt
Viettel Post 3 năm liên tục lọt Top 1 Công ty uy tín ngành Logistics
Viettel Post sẵn sàng hồi phục sau bước đi lùi về lợi nhuận trong quý 3/2021
Viettel Post đang xúc tiến thủ tục niêm yết cổ phiếu trên sàn HoSE
Viettel Post đang xây dựng hệ thống Control Tower với tính năng giám sát chất lượng toàn trình cùng AI tính toán được hành trình bưu gửi tối ưu

Riêng doanh thu dịch vụ cốt lõi tăng 9% lên 7.208 tỷ đồng, tốt hơn so với tăng trưởng chung của doanh thu toàn ngành bưu chính là 2% (theo báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền Thông).

Trong quý 4/2021, doanh thu dịch vụ đã quay lại đà tăng trưởng khi tăng 16% so với cùng kỳ sau mức giảm sâu 35% trong quý 3/2021 khi Viettel Post trải qua các gián đoạn nặng nề do các quy định giãn cách xã hội. Lợi nhuận sau thuế vẫn thấp hơn so với quý 4/2020 khoảng 35% mặc dù tăng 56% so với quý 3/2021.

Bất chấp đại dịch ảnh hưởng tới sản xuất kinh doanh, Viettel Post vẫn đảm bảo việc làm cho 38.000 CBNV đồng thời thực hiện nghĩa vụ với ngân sách nhà nước, quyền lợi của cổ đông và người lao động với mức nộp ngân sách 666 tỷ đồng, dự kiến chia lợi tức 15% năm 2021.

Tuy vậy, Covid-19 cũng giúp Viettel Post gặt hái thành công lớn ở sàn thương mại điện tử Vỏ Sò khi đẩy mạnh nhu cầu mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng Việt, mở ra tiềm năng cho e-logistics. Thời điểm dịch bệnh phức tạp nhất cũng chính là lúc tinh thần doanh nghiệp quân đội của Viettel Post tỏa sáng với hàng loạt các hoạt động thiện nguyện, vận chuyển miễn phí nhu yếu phẩm đến vùng dịch, thực hiện nhiều chiến dịch tặng quà thiết yếu cho người dân khó khăn tại các tỉnh miền Nam.

Trong bối cảnh đó, Viettel Post liên tục tối ưu và nâng cao sản lượng chia chọn bằng việc khai trương trung tâm Logistics Miền Nam với hệ thống dây chuyền chia chọn hàng hóa tự động và hệ thống kho hoàn tất đơn hàng, giảm thiểu số lượng nhân công tham gia trực tiếp, đẩy mạnh ứng dụng robot tự động hóa, song song tập trung phát triển dịch vụ kho vận trong hệ sinh thái sản phẩm của Viettel Post để cung cấp dịch vụ toàn diện cho khách hàng.

Về chất lượng dịch vụ, công tác điều hành cũng được chuyển đổi số toàn diện thay vì làm bằng khảo sát trực tiếp, nay đã được tự động hóa hoàn toàn nhờ tích hợp AI phân tích, công cụ callbot và chatbot để thu thập dữ liệu từ khách hàng. Viettel Post cũng đang tiến hành xây dựng hệ thống Control Tower với tính năng giám sát chất lượng toàn trình cùng AI tính toán được hành trình bưu gửi tối ưu, mang tới cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ ấn tượng nhất, góp phần tăng sản lượng vận chuyển và tiết kiệm chi phí hoạt động.

Trong thời gian tới, Viettel Post sẽ đẩy mạnh phát triển các dịch vụ logistics như dịch vụ fulfillment (hoàn tất đơn hàng), dịch vụ kho phân phối - một trong những chiến lược quan trọng của Viettel Post trong giai đoạn 2021 - 2025.

Theo đó, việc xây dựng hệ thống 17 kho tích hợp tại 17 thị trường trọng điểm chính là bước tiến quan trọng của Viettel Post trong mục tiêu mở rộng hạ tầng logistics. Đến nay, Viettel Post đã và đang xúc tiến việc đầu tư đất và xây dựng hạ tầng tại các thị trường này, dự kiến đưa 3 kho lớn vào vận hành trong năm nay.

Về công tác cổ phiếu, Viettel Post đang hoàn thiện hồ sơ và thủ tục liên quan để niêm yết cổ phiếu Viettel Post lên sàn HoSE trong năm 2022.

Ý kiến bạn đọc

Liên quan

Kịp thời, đồng bộ để thúc đẩy xuất khẩu

Kịp thời, đồng bộ để thúc đẩy xuất khẩu

(HQ Online) - Tại Nghị quyết 01/NQ-CP về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023 vừa được ban hành, Chính phủ đã giao nhiều nhiệm vụ để thúc đẩy xuất nhập khẩu, tạo thuận lợi thương mại.
Bee Logistics 3 năm liên tiếp trong Top 10 Công ty Logistics uy tín

Bee Logistics 3 năm liên tiếp trong Top 10 Công ty Logistics uy tín

(HQ Online) - Tại Lễ công bố Bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2022 diễn ra ngày 5/1, Bee Logistics vinh dự là doanh nghiệp trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và Top 10 Công ty Logistics uy tín năm 2022.

Đọc tiếp

Viettel dùng trí tuệ nhân tạo đảm bảo chất lượng dịch vụ dịp Tết Quý Mão 2023

Viettel dùng trí tuệ nhân tạo đảm bảo chất lượng dịch vụ dịp Tết Quý Mão 2023

(HQ Online) - Nhằm tập trung nâng cao trải nghiệm khách hàng trên các dịch vụ số trong dịp Tết Quý Mão, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) chủ động tăng cường hạ tầng viễn thông di động 20% so với thông thường. Nhiều công nghệ thông minh được triển khai trong điều hành mạng lưới giúp hạ tầng thích ứng linh hoạt theo thời gian thực, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng data tăng đột biến.