Viettel dẫn đầu giải thưởng chuyển đổi số Việt Nam 2022

(HQ Online) - Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa giành 4 giải thưởng quan trọng hàng đầu của Giải thưởng Quốc gia về Chuyển đổi số "Vietnam Digital Awards” 2022. Theo đó, Viettel là doanh nghiệp có số lượng giải thưởng đứng đầu năm nay.
Được định giá 8,8 tỷ USD, Viettel là thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 7 năm liên tiếp
Viettel Money "bắt tay" với Cake, Be để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt
Viettel tiếp tục được công nhận là nơi làm việc tốt nhất cho nhân sự châu Á

Viettel dẫn đầu giải thưởng chuyển đổi số Việt Nam 2022
Đại diện Công ty An ninh mạng Viettel được tôn vinh trong lễ trao Giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards” (VDA 2022)

Thông tin được công bố tại lễ trao Giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards” (VDA 2022) do Hội Truyền thông số tổ chức ngày 09/10/2022 tại Hà Nội. Tham gia Giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam” từ 2019, đến nay, Viettel đã được trao 19 giải thưởng cho những thành tựu chuyển đổi số, góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số quốc gia, trở thành một trong những doanh nghiệp được vinh danh nhiều nhất tại hệ thống giải thưởng này.

Ở hạng mục Doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc, Tổng công ty CP Công trình Viettel đã chứng minh được hiệu quả trong kinh doanh khi tiến hành áp dụng Mô hình Trưởng thành số (Digital Maturity Model) theo chuẩn quốc tế của TM Forum để tiến hành chuyển đổi số toàn diện 6 mảng trong hệ sinh thái: Chiến lược (Strategy), Khách hàng (Customer), Văn hóa (Culture), Vận hành (Operation), Công nghệ (Technology), và Dữ liệu (Data) - với 25 hạng mục, 136 tiêu chí đi sâu vào mọi khía cạnh vận hành và sản xuất kinh doanh của tổ chức.

Ở hạng mục Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu, giải pháp cập nhật tri thức an ninh mạng – Viettel Threat Intelligence của Công ty An ninh mạng Viettel đã cho thấy khả năng cung cấp các thông tin về an toàn thông tin chuyên sâu được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau về các mối đe dọa cho các tổ chức và khách hàng cá nhân. Còn Nền tảng số hóa doanh nghiệp (nBOX) của Tổng công ty Mạng lưới Viettel áp dụng các công nghệ mã thấp (low-code) được đánh giá là một trong những công nghệ được dự báo sẽ thay thế và thay đổi 70% cách phát triển các ứng dụng CNTT trong 05 năm tới.

Ở hạng mục Sản phẩm giải pháp chuyển đổi số Vì cộng đồng, Telehealth tiếp tục được xướng tên khi đã triển khai và kết nối thành công tới hơn 2.500 cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc. Viettel sẽ tiếp tục đầu tư nguồn lực để mở rộng hệ sinh thái các giải pháp Telehealth, ứng dụng các công nghệ mới như công nghệ 3D trong mổ nội soi; công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ chẩn đoán (cột sống, u gan, hô hấp…).

Được triển khai từ 2018, Vietnam Digital Awards (VDA) là giải thưởng Quốc gia do Bộ Thông tin & Truyền thông trực tiếp chỉ đạo nhằm tôn vinh các cơ quan, đơn vị, cá nhân tiêu biểu có đổi mới xuất sắc trong việc cung cấp, ứng dụng công nghệ số vào nhiệm vụ quản lý hành chính, kinh doanh, dịch vụ; thúc đẩy phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số tại Việt Nam.

Sau 6 tháng phát động, VDA 2022 đã tiếp nhận gần 400 bộ hồ sơ đề cử. Sau quá trình xem xét, đánh giá khoa học, khách quan, chuyên nghiệp và công tâm của các giám khảo là những chuyên gia công nghệ, chuyển đổi số hàng đầu, thuộc 02 Hội đồng Sơ khảo và Chung khảo, Ban Tổ chức đã chọn ra 49 hồ sơ tiêu biểu nhất để vinh danh tại lễ trao giải VDA 2022.

Ý kiến bạn đọc

Liên quan

Viettel dùng trí tuệ nhân tạo đảm bảo chất lượng dịch vụ dịp Tết Quý Mão 2023

Viettel dùng trí tuệ nhân tạo đảm bảo chất lượng dịch vụ dịp Tết Quý Mão 2023

(HQ Online) - Nhằm tập trung nâng cao trải nghiệm khách hàng trên các dịch vụ số trong dịp Tết Quý Mão, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) chủ động tăng cường hạ tầng viễn thông di động 20% so với thông thường. Nhiều công nghệ thông minh được triển khai trong điều hành mạng lưới giúp hạ tầng thích ứng linh hoạt theo thời gian thực, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng data tăng đột biến.
TPHCM: Ban hành bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số

TPHCM: Ban hành bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số

(HQ Online) - Ngày 17/1, UBND TP. Hồ Chí Minh thông tin, vừa ban hành Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số TP. Hồ Chí Minh (gọi tắt HCM DTI) và kế hoạch triển khai thực hiện hệ thống này để theo dõi, đánh giá thực chất, khách quan mức độ thực hiện chuyển đổi số của các cơ quan, địa phương trên địa bàn Thành phố.
Thúc đẩy tăng năng suất từ “cú hích” số hóa

Thúc đẩy tăng năng suất từ “cú hích” số hóa

(HQ Online) - Theo các chuyên gia, các doanh nghiệp tại châu Á, trong đó có Việt Nam luôn sẵn sàng dẫn đầu về đổi mới công nghệ số, để tạo thành “cú hích” cho tăng nắng suất, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Đọc tiếp