Chiến dịch gây quỹ chống Covid-19 của EuroCham vượt mốc 150.000 USD trong 10 ngày

(HQ Online) - Chiến dịch "Breathe Again – Hồi sinh Nhịp thở" của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) hiện đã nhận được cam kết quyên góp tới hơn 150.000 USD từ các cá nhân và doanh nghiệp châu Âu.
EuroCham phát động chiến dịch ủng hộ trang thiết bị y tế cho Việt Nam
Dịch bệnh được kiểm soát, EVFTA giúp mở cửa trở lại và phục hồi nền kinh tế
Các doanh nghiệp EuroCham tự tin về triển vọng dài hạn của kinh tế Việt Nam
Chiến dịch gây quỹ chống Covid-19 của EuroCham vượt mốc 150.000 USD trong 10 ngày
Đại diện EuroCham trao tặng thiết bị y tế cho bệnh viện Becamex Bình Dương.

Sáng kiến gây quỹ ​​này được đưa ra vào ngày 17/8 nhằm ủng hộ các trang thiết bị y tế thiết yếu cho các bệnh viện đang gặp khó khăn của Việt Nam. Chỉ trong 10 ngày, các doanh nghiệp châu Âu và các nhà đầu tư cá nhân đã cam kết đóng góp hơn 150.000 USD (khoảng hơn 3,4 tỷ đồng) để mua trang thiết bị y tế thiết yếu hỗ trợ Việt Nam chống lại làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư.

EuroCham cho biết, cột mốc này sẽ đảm bảo các khoản đóng góp quan trọng hơn trong những tuần tới và hy vọng sẽ quyên góp được con số đầy tham vọng là 500.000 USD để tạo ra sự khác biệt thực sự cho cuộc chiến chống lại đại dịch của Việt Nam.

Tới thời điểm hiện tại, một máy thở đã được chuyển đến bệnh viện Nguyễn Tri Phương tại TPHCM. 3 máy thở khác cùng với 2 máy monitor theo dõi bệnh nhân được chuyển tới bệnh viện Becamex Bình Dương, nhờ vào những khoản đóng góp lớn từ tập đoàn Jardine Matheson, EZ Land, ông Paul Jansen, Đại sứ Bỉ tại Việt Nam và ông Gricha Safarian, Lãnh sự danh dự Bỉ tại TPHCM.

Ngoài ra, hơn 30 công ty châu Âu đã quyên góp cho quỹ, với tổng trị giá hơn 120.000 USD (trên 2,7 tỷ đồng), bao gồm các công ty BNP Paribas, Friesland Campina, DeHeus, BASF, Piaggio và AppleTree. Trong khi đó, các nhà tài trợ cá nhân đã đóng góp gần 30.000 USD (gần 700 triệu đồng).

EuroCham cho biết đang làm việc với các nhà cung cấp tại Việt Nam để mua thêm trang thiết bị y tế càng sớm càng tốt, đảm bảo số tiền quyên góp được đến tận tay nhân viên y tế tuyến đầu và các bệnh nhân đang cần sự trợ giúp nhất. Hiệp hội thường xuyên liên hệ với các bệnh viện trong khu vực để xác định trang thiết bị nào hiện có nhu cầu lớn nhất, sau đó sẽ trao đổi với các công ty trang thiết bị y tế để tìm nguồn, cung cấp và lắp đặt thiết bị.

Ý kiến bạn đọc

Liên quan

Công an TPHCM đấu tranh, trấn áp tội phạm mùa World Cup 2022

Công an TPHCM đấu tranh, trấn áp tội phạm mùa World Cup 2022

(HQ Online) - Chiều 24/11, tại họp báo định kỳ của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và các vấn đề kinh tế, xã hội trên địa bàn TPHCM, thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Phòng Tham mưu, Công an TPHCM đã thông tin về việc đẩy mạnh phòng, chống tội phạm, nhất là trong thời gian diễn ra World Cup 2022.

Đọc tiếp

Các điểm sáng của ngành logistics Việt Nam năm 2022

Các điểm sáng của ngành logistics Việt Nam năm 2022

(HQ Online) - Mặc dù năm 2022 chứng kiến cộng đồng doanh nghiệp phải đối mặt với vô vàn khó khăn từ những hệ lụy của đại dịch Covid-19 cho tới xung đột Nga - Ukraine, chiến lược Zero-Covid của Trung Quốc nhưng trong Báo cáo nghiên cứu về thị trường ngành Logistics Việt Nam giai đoạn hậu Covid vừa được Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố ngày 30/11/2022 vẫn chỉ ra những điểm sáng của Ngành.