Bệnh viện FV là thành viên của Thomson Medical Group: Cùng hướng đến những mục tiêu lớn

(HQ Online) - Ngày 17/01/2024, Bệnh viện FV tổ chức lễ công bố “FV là thành viên của Tập đoàn Y tế Thomson” với sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Y tế - GS.TS Trần Văn Thuấn và nhiều lãnh đạo Bộ ban ngành, các chuyên gia, báo chí trong và ngoài nước...
Bệnh viện FV là thành viên của Thomson Medical Group: Cùng hướng đến những mục tiêu lớn
GS.TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y Tế phát biểu tại sự kiện.

Đến dự Lễ công bố “FV là thành viên của Thomson Medical Group”, GS.TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y Tế nhấn mạnh: “Hôm nay tôi rất vui mừng đến dự sự kiện bệnh viện FV chính thức trở thành thành viên Tập đoàn y tế Thomson. Đầu tiên xin phép thay mặt Bộ trưởng Bộ Y tế xin gửi lời chúc mừng bệnh viện, các lãnh đạo, chúc toàn thể quý vị mạnh khỏe, hạnh phúc…. Quan điểm của Đảng, chính phủ và Bộ Y Tế là không phân biệt bệnh viện công và bệnh viện tư, chúng tôi rất khuyến khích y tế tư nhân có sự đầu tư từ các tập đoàn quốc tế. Và hôm nay, FV chính thức trở thành thành viên của Thomson, đây không chỉ là niềm vui cho bệnh viện và còn là niềm vui của Bộ Y Tế.

Chúng tôi đã biết bệnh viện FV hoạt động được 20 năm với sự dẫn dắt của đội ngũ lãnh đạo và FV là 1 trong 6 bệnh viện tại Việt Nam nhận được chứng chỉ JCI đồng thời nằm trong top 10 bệnh viện chất lượng cao đã được Sở y tế đánh giá. Và với tiềm năng của Tập đoàn y tế Thomson, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng bệnh viện FV sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Và chúng tôi mong muốn tập đoàn sẽ tiếp tục nghiên cứu để không chỉ có mặt ở TP.HCM mà còn mở rộng ở các tỉnh thành và các thành phố khác nữa.

Thương vụ M&A lớn nhất từ trước đến nay trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam

Truyền thông quốc tế lẫn trong nước đều nhận định sự kiện “FV trở thành thành viên của Thomson” là thương vụ M&A (trị giá hơn 9.000 tỉ (381,4 triệu USD) lớn nhất từ trước đến nay trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam, và đồng thời cũng là thương vụ mua lại lớn nhất trong lĩnh vực này tại khu vực Đông Nam Á kể từ năm 2020.

Thương vụ đánh dấu sự có mặt chính thức vào Việt Nam của Thomson Medical Group - một trong những công ty chăm sóc sức khỏe được niêm yết hàng đầu khu vực Đông Nam Á với các hoạt động tại Singapore và Malaysia.

Thương vụ này cũng minh chứng cho sức hấp dẫn của thị trường chăm sóc sức khỏe đầy tiềm năng của Việt Nam, đồng thời giúp cho Tập đoàn Y tế Thomson có mặt tại ba điểm đến về y tế quan trọng nhất ở Đông Nam Á: Singapore, Malaysia và Việt Nam.

Nếu như việc sở hữu Bệnh viện FV mang lại vị thế chiến lược cho Thomson Medical Group tại thị trường Việt Nam đầy tiềm năng đầu tư thì với FV, bước ngoặt này mở ra một kỷ nguyên mới cho bệnh viện. Toàn thể đội ngũ lãnh đạo và y bác sĩ hiện hữu sẽ tiếp tục gắn bó cùng nhau, khẳng định uy tín và hướng đến những mục tiêu lớn hơn trong tương lai. Vị thuyền trưởng - bác sĩ Jean-Marcel Guillon cùng đội ngũ mà ông và ekip gầy dựng phát triển suốt hơn 2 thập kỷ qua sẽ tiếp tục đưa “con tàu” FV vươn đến những hành trình mới.

Ông Kiat Lim, Phó chủ tịch điều hành Tập đoàn Y tế Thomson và Bác sĩ Jean-Marcel Guillon- Tổng giám đốc Bệnh viện FV bắt tay tuyên bố FV là thành viên của Tập đoàn Y tế Thomson
Ông Kiat Lim, Phó chủ tịch điều hành Tập đoàn Y tế Thomson và Bác sĩ Jean-Marcel Guillon- Tổng giám đốc Bệnh viện FV bắt tay tuyên bố FV là thành viên của Tập đoàn Y tế Thomson

Tạo nên vị thế chiến lược, mở ra cửa ngõ phát triển và đầu tư

Ông Kiat Lim, Phó chủ tịch điều hành Tập đoàn Y tế Thomson cho biết: “Việc mua lại Bệnh viện FV giúp mở rộng sự hiện diện của chúng tôi tại ba khu vực địa lý quan trọng nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của Đông Nam Á, giúp chúng tôi tiếp cận một thị trường đang phát triển và nguồn nhân tài dồi dào, đồng thời tạo ra những bước tiến quan trọng vào các quốc gia láng giềng như Campuchia, Lào và Myanmar. Tương tự mối quan hệ lâu dài giữa Singapore và Việt Nam, tôi mong muốn mối quan hệ hợp tác phát triển mạnh mẽ giữa Tập đoàn Y tế Thomson và Bệnh viện FV sẽ tiếp tục phát triển qua từng năm để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho Việt Nam và khu vực Đông Nam Á”.

Ông Melvin Heng – Tổng giám đốc Tập đoàn Y tế Thomson chia sẻ: “Thương vụ này không chỉ là sự hợp tác giữa hai tổ chức, mà còn là sự hòa nhập về chuyên môn, sự kết hợp của tài năng và sự hợp tác của hai gã khổng lồ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe với một mục đích chung. Tôi mong đợi được hợp tác chặt chẽ với Bác sĩ Guillon và đội ngũ của ông để kế thừa những ưu điểm của Bệnh viện FV và tận dụng kiến thức chuyên môn sâu rộng của Thomson để đưa FV trở thành Bệnh viện số 1 trong khu vực Đông Dương”.

Bệnh viện FV là thành viên của Thomson Medical Group: Cùng hướng đến những mục tiêu lớn
Ông Melvin Heng – Tổng giám đốc Tập đoàn Y tế Thomson

Có thể nói FV là dự án đầu tư nước ngoài thành công vào lĩnh vực y tế, hằng năm tiếp nhận và điều trị gần 250 ngàn lượt bệnh nhân, trong đó 25% là người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Trước đây khi chưa có FV, người bệnh đã phải bay sang Singapore, Thái Lan hoặc thậm chí có thể phải được chuyển về quê hương của họ để điều trị. Và nay, khi FV là thành viên của Tập đoàn Y tế Thomson, FV càng trở thành trung tâm điều trị đáng tin cậy của đông đảo bệnh nhân quốc tế, qua đó góp phần nâng tầm uy tín cho ngành y tế Việt Nam, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân trong nước và thu hút số lượng lớn du khách quốc tế đến Việt Nam để chăm sóc sức khỏe, tăng thu ngoại tệ.

Bệnh viện FV là thành viên của Thomson Medical Group: Cùng hướng đến những mục tiêu lớn
Bác sĩ Jean-Marcel Guillon sẽ tiếp tục là Tổng giám đốc FV

Bác sĩ Jean-Marcel Guillon - Tổng giám đốc FV chia sẻ: “Đây là khoảnh khắc vô cùng đáng tự hào của Bệnh viện FV, khẳng định hành trình hơn hai thập kỷ xây dựng và phát triển không ngừng của Bệnh viện FV, trở thành cơ sở hàng đầu trong lĩnh vực y tế Việt Nam. Giờ đây, được hỗ trợ bởi các nguồn lực của Tập đoàn Y tế Thomson và bằng các giá trị lãnh đạo chung, chúng tôi sẽ có một quỹ đạo tăng trưởng nhanh hơn, thúc đẩy chúng tôi hướng đến những mục tiêu lớn hơn nữa

Tôi và Hội đồng giám đốc cùng toàn thể nhân viên của bệnh viện FV sẽ ở lại và tiếp tục cùn Tập đoàn Y tế Thomson phát triển FV, mở ra kỉ nguyên mới để FV phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Hôm nay, nhân tiện đây tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến Kiat, Melvin và toàn bộ các thành viên trong hội đồng quản trị và ban giám đốc Thomson đã tin tưởng vào tôi và tin tưởng vào đội ngũ FV để chúng ta có được ngày hôm nay”.

Bệnh viện FV là thành viên của Thomson Medical Group: Cùng hướng đến những mục tiêu lớn
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện lễ công bố.

Theo bác sĩ Jean-Marcel Guillon, khi hòa vào mạng lưới y tế tầm cỡ của Thomson, Bệnh viện FV sẽ không ngừng nâng cao năng lực khám chữa bệnh, liên tục cập nhật trang thiết bị tiên tiến để phục vụ tốt hơn nữa cho bệnh nhân của mình và cho cộng đồng!

Ý kiến bạn đọc

Liên quan

Bệnh viện FV phản hồi chính thức về khiếu nại của sản phụ

Bệnh viện FV phản hồi chính thức về khiếu nại của sản phụ

(HQ Online) - Liên quan đến vụ việc sản phụ H.A.H (ngụ Q.7, TP.HCM) mới đây khiếu nại Bệnh viện FV về quá trình sinh con của bà tại FV (diễn ra vào tháng 5/2021), ngày 10/3/2022, FV đã tổ chức cuộc họp Hội đồng chuyên môn với sự tham dự của chuyên gia độc lập về sản khoa tại TP.HCM nhằm đưa ra những kết luận chính xác và khách quan về vụ việc trên, để giải quyết khiếu nại của bà H., đồng thời báo cáo cho Sở Y tế TP.HCM.

Đọc tiếp

Techcombank thông qua mục tiêu lợi nhuận 27.100 tỷ đồng, tăng gấp đôi vốn điều lệ

Techcombank thông qua mục tiêu lợi nhuận 27.100 tỷ đồng, tăng gấp đôi vốn điều lệ

(HQ Online) - Tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2024 của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vào ngày 20/4, Chủ tịch HĐQT Hồ Hùng Anh cho biết, Techcombank cũng đang xem xét tìm kiếm nhà đầu tư, đối tác chiến lược để tìm cơ hội gia tăng lợi ích cho cổ đông.
Cảng Chu Lai: Kết nối nông sản Việt ra thị trường thế giới

Cảng Chu Lai: Kết nối nông sản Việt ra thị trường thế giới

Với mục tiêu đưa cảng Chu Lai trở thành trung tâm kết nối logistics, thúc đẩy tiêu thụ, xuất khẩu nông sản trong nước, Công ty Giao nhận Vận chuyển Quốc tế Trường Hải (THILOGI) đã triển khai nhiều giải pháp nhằm kết nối hoạt động giao nhận vận chuyển đường bộ - cảng biển - đường biển, tối ưu hóa chuỗi giá trị xuất khẩu nông sản.

Đọc nhiều