850 doanh nghiệp Hàn Quốc kết nối thành công với gần 900 nhà nhập khẩu Việt Nam

(HQ Online) - Tính đến giữa tháng 9/2022, KOTRA Hanoi đã thực hiện được 58 sự kiện giao thương trực tuyến kết nối cho 850 doanh nghiệp Hàn Quốc với gần 900 nhà nhập khẩu Việt Nam.
Gần 100 nhà nhập khẩu Việt Nam giao thương trực tiếp với 25 doanh nghiệp Hàn Quốc
Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc giao thương với doanh nghiệp nhập khẩu Việt Nam
Việt Nam sẵn sàng chào đón nhà đầu tư Hàn Quốc
850 doanh nghiệp Hàn Quốc kết nối thành công với gần 900 nhà nhập khẩu Việt Nam
Ảnh minh hoạ. Ảnh: KOTRA Hanoi

Từ ngày 26-30/9, Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA Hanoi) đã tổ chức thành công Tuần lễ giao thương trực tuyến giữa đoàn doanh nghiệp từ TP. Gwangju (Hàn Quốc) với doanh nghiệp mua hàng Việt Nam.

Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc gồm 5 nhà sản xuất, đã giới thiệu các sản phẩm thế mạnh trong lĩnh vực mỹ phẩm; hóa mỹ phẩm; thực phẩm và vật tư tiêu hao y tế. Tại sự kiện lần này, mỗi nhà cung cấp Hàn Quốc được sắp xếp làm việc với 3-4 doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu nhập khẩu hàng hóa. Tất cả các doanh nghiệp Hàn Quốc đều rất hài lòng về các đối tác Việt Nam tiềm năng được sắp xếp.

Bà Lee Dahye, Quản lý của Công ty TNHH Unique Medicare (chuyên sản xuất các sản phẩm mỹ phẩm) chia sẻ: “Chúng tôi đã làm việc với 1 doanh nghiệp Việt Nam rất có chuyên môn trong lĩnh vực nhập khẩu và phát triển mỹ phẩm Hàn Quốc tại Việt Nam. Các buổi giao thương trực tuyến là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Hàn Quốc bởi hầu hết các doanh nghiệp Hàn Quốc có quy mô vừa và nhỏ, chưa từng xuất khẩu ra nước ngoài rất khó khăn trong việc việc tìm kiếm thông tin đối tác nước ngoài”.

Đánh giá cao cơ hội giao thương trực tuyến giúp doanh nghiệp phát triển tốt hơn nữa trong giai đoạn hiện nay, bà Vũ Trần Thúy Hồng, Giám đốc Công ty TNHH HOVU Việt Nam cho biết: “Chúng tôi không những được sắp xếp làm việc với các doanh nghiệp uy tín Hàn Quốc mà còn được hỗ trợ phiên dịch Việt-Hàn miễn phí. Chúng tôi đã mở rộng được tệp đối tác Hàn Quốc để đạt được hiệu quả trong đa dạng bán hàng”.

Thời gian qua, giao thương trực tuyến vẫn là phương thức được KOTRA Hanoi áp dụng triệt để nhằm tăng cường các hoạt động thương mại giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

Trung tâm Kỹ thuật số-K- STUDIO của KOTRA Hanoi không ngừng sản xuất các video giới thiệu chi tiết doanh nghiệp và sản phẩm Hàn Quốc giúp người tiêu dùng và doanh nghiệp nhập hàng có cơ hội tiếp cận nhanh chóng.

Bà Trần Thị Hải Yến, Trưởng Văn phòng KOTRA Hanoi cho biết: “Tính đến giữa tháng 9/2022, chúng tôi đã thực hiện 58 sự kiện giao thương trực tuyến kết nối cho 850 doanh nghiệp Hàn Quốc với gần 900 nhà nhập khẩu Việt Nam”.

Năm 2022, KOTRA Hanoi sẽ thực hiện 75-80 sự kiện giao thương tạo cơ hội hợp tác cho 1.300 doanh nghiệp Hàn Quốc và hơn 1.200 doanh nghiệp Việt Nam, góp phần đưa kim ngạch thương mại giữa hai quốc gia có thể cán đích 100 tỷ USD trong năm nay.

Ý kiến bạn đọc

Liên quan

22 doanh nghiệp Việt kết nối thành công nhiều nhà cung cấp Hàn Quốc

22 doanh nghiệp Việt kết nối thành công nhiều nhà cung cấp Hàn Quốc

(HQ Online) - Tại Tuần giao thương trực tuyến giữa các doanh nghiệp đến từ tỉnh Chungnam (Hàn Quốc) với các nhà nhập khẩu Việt Nam do Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA Hanoi) tổ chức từ ngày 5-8/9, 22 doanh nghiệp mua hàng Việt Nam đã tìm được thêm các nhà cung cấp Hàn Quốc tiềm năng.

Đọc tiếp

Các điểm sáng của ngành logistics Việt Nam năm 2022

Các điểm sáng của ngành logistics Việt Nam năm 2022

(HQ Online) - Mặc dù năm 2022 chứng kiến cộng đồng doanh nghiệp phải đối mặt với vô vàn khó khăn từ những hệ lụy của đại dịch Covid-19 cho tới xung đột Nga - Ukraine, chiến lược Zero-Covid của Trung Quốc nhưng trong Báo cáo nghiên cứu về thị trường ngành Logistics Việt Nam giai đoạn hậu Covid vừa được Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố ngày 30/11/2022 vẫn chỉ ra những điểm sáng của Ngành.