GELEX hợp tác Frasers Property Vietnam triển khai các khu công nghiệp chất lượng cao

(HQ Online) - Sáng ngày 1/3/2023, tại Hà Nội, Tập đoàn GELEX và Frasers Property Vietnam đã ký kết hợp tác triển khai các khu công nghiệp tại miền Bắc với tổng mức đầu tư trong giai đoạn đầu khoảng 6.000 tỷ đồng, tương đương 250 triệu USD.
GELEX hợp tác Frasers Property Vietnam triển khai các khu công nghiệp chất lượng cao

Đại diện Lãnh đạo Tập đoàn GELEX và Frasers Property Vietnam tại lễ công bố hợp tác

Theo đó, giai đoạn đầu sẽ phát triển 80 hec-ta trong số quỹ đất công nghiệp dồi dào ở các vị trí đắc địa, cung cấp hơn 500.000 mét vuông các loại hình sản phẩm: RBF - Nhà xưởng xây sẵn; RBW - Nhà kho xây sẵn; BTS - Nhà xưởng, và nhà kho xây theo yêu cầu.

Frasers Property Vietnam thuộc Frasers Property Group - tập đoàn đa quốc gia chuyên sở hữu, vận hành và phát triển các sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực bất động sản, có trụ sở chính tại Singapore. Frasers Property hiện diện tại Việt Nam với một số dự án nổi bật như khu công nghiệp Binh Duong Industrial Park (Bình Dương), tòa nhà văn phòng Melinh Point và Worc@Q2 (TP HCM) ... Bên cạnh đó, tập đoàn còn hoạt động kinh doanh lưu trú với các dự án Fraser Suites Hanoi, Fraser Residence Hanoi và Capri by Fraser.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng Giám đốc Tập đoàn GELEX chia sẻ: “Tôi tin tưởng, sự hợp tác giữa GELEX - đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp và cơ sở hạ tầng tại Việt Nam, cùng Frasers Property Vietnam - một đối tác bất động sản quốc tế giàu kinh nghiệm sẽ tạo ra những sự phát triển công nghiệp bền vững lâu dài. Mối quan hệ đối tác sâu rộng giữa GELEX và Frasers Property Vietnam hiện tại và trong tương lai sẽ tạo động lực để thực hiện nhiều dự án hơn nữa và cùng nhau phát triển, đặc biệt là trong việc phát triển các khu công nghiệp chất lượng tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng."

Về phía Frasers Property Vietnam, ông Lim Hua Tiong, Tổng Giám Đốc FPV cho biết: “Chúng tôi vinh dự được xúc tiến các dự án tầm cỡ với một đối tác cùng chí hướng như GELEX Group để phát triển hơn nữa lĩnh vực công nghiệp đầy nội lực của mình. Với sự dày dạn kinh nghiệm và những thành tích đáng kể trong kinh doanh toàn cầu, Frasers Property hoàn toàn tự tin về sự hợp tác lần này sẽ khai thác được tiềm năng của các khu công nghiệp, đặc biệt nâng tầm cao mới cho các khu công nghiệp thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền bắc Việt Nam.”

GELEX hợp tác Frasers Property Vietnam triển khai các khu công nghiệp chất lượng cao

Các dự án khu công nghiệp tại Frasers Property Vietnam được kiến tạo theo mô hình cao cấp, đạt chuẩn quốc tế

Tập đoàn GELEX thành lập năm 1990, được biết đến là tập đoàn đầu tư hàng đầu Việt Nam. Hiện, GELEX sở hữu chi phối 2 sub-holdings: Điện lực GELEX chuyên về sản xuất công nghiệp (chủ yếu là công nghiệp điện) và Hạ tầng GELEX chuyên đầu tư và kinh doanh vào mảng hạ tầng, bao gồm đầu tư phát triển lĩnh vực năng lượng; bất động sản khu công nghiệp và nhà ở xã hội; vật liệu xây dựng; sản xuất và cung cấp nước sạch… GELEX được biết đến với nhiều thương hiệu uy tín trên thị trường như: Viglacera, Nhà máy nước sông Đà, dây cáp điện CADIVI, thiết bị đo điện EMIC, máy biến áp THIBIDI, động cơ điện HEM…

Ý kiến bạn đọc

Liên quan

Viettel Post triển khai chuỗi giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong các khu công nghiệp

Viettel Post triển khai chuỗi giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong các khu công nghiệp

(HQ Online) - Tại Hội nghị giới thiệu các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tại Bắc Ninh tổ chức chiều ngày 23/12/2022, Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) phối hợp với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã giới thiệu chuỗi giải pháp mới giúp các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp.
GELEX và các đơn vị thành viên đạt giải thưởng Thương hiệu quốc gia năm 2022

GELEX và các đơn vị thành viên đạt giải thưởng Thương hiệu quốc gia năm 2022

(HQ Online) - Ngày 2/11, tại Hà Nội, trong khuôn khổ lễ công bố “Thương hiệu Quốc gia 2022”, các dòng sản phẩm mang thương hiệu GELEX và các đơn vị thành viên như: Cadivi, Thibidi và Viglacera đã vinh dự được nhận danh hiệu “Thương hiệu Quốc gia” sau nhiều vòng xét chọn, đánh giá khắt khe.

Đọc tiếp