Doanh nghiệp Việt đầu tiên có camera giám sát hành trình đạt TCVN13396

(HQ Online) - Đầu tháng 11/2021, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN13396 về camera giám sát hành trình. Theo thông tin mới nhất, Công ty TNHH Phát triển công nghệ điện tử Bình Anh (BA GPS) là doanh nghiệp công nghệ trong nước đầu tiên có sản phẩm được cấp chứng nhận Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN13396.
Tạm ngưng xử phạt xe ô tô chưa lắp camera giám sát đến hết năm 2021
Bộ Giao thông vận tải chính thức kiến nghị lùi thời hạn xử phạt xe ô tô chưa lắp camera
Doanh nghiệp Việt đầu tiên có camera giám sát hành trình đạt TCVN13396
Ảnh minh hoạ. Ảnh: Kim Cúc

Đại diện BA GPS chia sẻ: “Sản phẩm BA-SmartCamera sử dụng bộ 3 chip vi xử lý, hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu (GNSS) và 4G hãng Qualcomm của Mỹ, sử dụng bộ nhớ SSD, có thời gian bảo hành 24 tháng. Thiết bị kết nối với đa dạng loại mắt thu camera với độ phân giải cơ bản là 720p, 1.080p và loại mở rộng là 2K,4K, tùy theo mức đầu tư, chi phí đường truyền, lưu trữ”.

Nghị định 10/2020/NĐ-CP quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô quy định một số loại xe kinh doanh vận tải phải lắp camera.

Theo đại diện Chi hội giám sát hành trình (GSHT)- nơi tập hợp các doanh nghiệp cung cấp camera và thiết bị GSHT cho ngành vận tải, lắp camera theo quy định tại Nghị định 10/2020/NĐ-CP đang có 2 xu hướng là rời rạc và tích hợp.

Xu hướng rời rạc phải sử dụng 2 thiết bị trên xe, gồm 1 thiết bị camera rời và 1 thiết bị GSHT. Do dùng 2 thiết bị nên hại ắc quy, dùng 2 SIM nên tốn phí duy trì... Sắp tới, nhà mạng cắt sóng 2G, doanh nghiệp vận tải phải một lần nữa mất phí nâng cấp thiết bị GSHT lên 4G.

TCVN13396 theo xu hướng tích hợp, chỉ lắp 1 thiết bị duy nhất trên xe nên khắc phục được các nhược điểm trên. Đây là xu hướng tất yếu.

“Một vài hội viên có thể có sản phẩm tích hợp đáp ứng được TCVN13396, đã và đang đăng ký hồ sơ, đo thử nghiệm và cấp chứng nhận. Một số doanh nghiệp không đủ năng lực sản xuất, buộc phải nhập khẩu nên không chủ động được phần mềm và phần cứng”, đại diện Chi hội GSHT thông tin thêm.

Ông Nguyễn Văn Quyền, Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam bày tỏ quan điểm: “Bấy lâu nay, nhiều doanh nghiệp vận tải đang chờ tiêu chuẩn rồi mới lựa chọn. Sau khi có Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN13396, các doanh nghiệp sẽ yên tâm và lắp camera đúng hạn trước ngày 31/12/2021 như Chính phủ quy định”.

Ý kiến bạn đọc

Liên quan

USD mạnh lên tác động hai chiều tới doanh nghiệp Việt

USD mạnh lên tác động hai chiều tới doanh nghiệp Việt

(HQ Online) - Các rủi ro về lạm phát, tỷ giá, lãi suất… ngày càng gia tăng không chỉ trong nước mà cả ở những thị trường xuất khẩu lớn của Việt Nam là những trở ngại lớn đối với các DN trong thời gian tới. Song bối cảnh đó vẫn mở ra nhiều cơ hội cho các DN Việt.
Xuất khẩu vào Thái Lan: Thị trường quen nhưng khó mở rộng thị phần

Xuất khẩu vào Thái Lan: Thị trường quen nhưng khó mở rộng thị phần

(HQ Online) - Giao thương Việt Nam-Thái Lan thời gian gần đây liên tục tăng trưởng 2 con số với thặng dư thương mại nghiêng về phía Thái Lan. Để có thể thúc đẩy XK mạnh mẽ, mở rộng thị phần tại Thái Lan, hàng Việt buộc phải vượt qua thách thức về chất lượng, giá cả, mẫu mã... nhằm tăng sức cạnh tranh.
Tiếp tục đẩy mạnh chương trình hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng tiêu chuẩn

Tiếp tục đẩy mạnh chương trình hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng tiêu chuẩn

(HQ Online) - Việc xây dựng tiêu chuẩn cho hàng Việt đã chứng minh được hiệu quả rõ rệt trong việc chinh phục thị trường trong nước và quốc tế. Tạp chí Hải quan đã trao đổi với bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao về các hoạt động sẽ triển khai trong thời gian tới để hỗ trợ DN nâng cao sức cạnh tranh trong điều kiện thị trường đang thay đổi nhanh chóng với những yêu cầu ngày càng khắt khe về chất lượng.

Đọc tiếp

VietinBank eFAST: Ngân hàng số sáng tạo nhất châu Á - Thái Bình Dương

VietinBank eFAST: Ngân hàng số sáng tạo nhất châu Á - Thái Bình Dương

(HQ Online) - VietinBank là đại diện duy nhất của Việt Nam được nhận giải thưởng khu vực trong hạng mục “Giao dịch thông suốt” của The Asian Banker. Trong hạng mục này, The Asian Banker đã vinh danh VietinBank với Giải thưởng “Ngân hàng số sáng tạo nhất Châu Á - Thái Bình Dương” dành cho VietinBank eFAST.
Infographics: Toàn cảnh kết quả kinh doanh ngân hàng nửa đầu năm 2022

Infographics: Toàn cảnh kết quả kinh doanh ngân hàng nửa đầu năm 2022

(HQ Online) - Nhờ đẩy mạnh tín dụng cùng các khoản thu nhập từ hoạt động dịch vụ, nhiều ngân hàng đều ghi nhận kết quả kinh doanh đầy khả quan. Tuy nhiên, trong bức tranh của 28 ngân hàng qua khảo sát báo cáo tài chính thì vẫn có gam màu xám, khi nhiều ngân hàng "cài số lùi" lợi nhuận trong quý 2, cũng như tình hình nợ xấu có xu hướng tăng lên.