Xây dựng thương hiệu bơ đông lạnh Việt Nam tại Australia

(HQ Online) - Đại sứ quán Việt Nam tại Australia, Thương vụ Việt Nam tại Australia và hãng Hàng không quốc gia Việt Nam đã triển khai xây dựng thương hiệu quả bơ đông lạnh Việt Nam tại Australia.
Giảm nhập nhiều thị trường, Australia vẫn ưu tiên nhập gạo Việt
Lần đầu tiên xuất khẩu 2 tấn chanh leo cấp đông nguyên quả vào Australia
Bơ đông lạnh của Việt Nam được xuất khẩu đi Australia, có giá bán 120.000 đồng/kg
Bơ đông lạnh của Việt Nam được xuất khẩu đi Australia, có giá bán 120.000 đồng/kg. Nguồn: Internet

Theo Thương vụ Việt Nam tại Australia, Australia là cường quốc về sản suất và xuất khẩu quả bơ. Giá trị sản xuất quả bơ của Australia đạt hơn 450 triệu AUD.

Bà Phạm Thị Thúy Nga, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Australia cho biết: trong bối cảnh Australia chỉ mở cửa với 4 loại quả tươi của Việt Nam, việc triển khai xuất khẩu, xây dựng thương hiệu quả bơ đông lạnh Việt Nam có ý nghĩa quan trọng không chỉ về tiềm năng kim ngạch mà còn khẳng định chất lượng.

“Xuất khẩu vào Australia sẽ gặp nhiều thách thức, nhưng nếu quyết tâm sẽ có cơ hội vì các giống bơ nổi tiếng, kết hợp thổ nhưỡng Tây Nguyên của Việt Nam mang đến hương vị đặc sắc”, bà Nga nhấn mạnh.

Tham gia chương trình, Công ty Ưu Đàm đã xuất khẩu 3 tấn bơ đông lạnh giống booth 7 chất lượng cao từ vùng đất Tây Nguyên. Số hàng này đã được thông quan và các đại lý đã đặt hàng, chào bán người tiêu dùng từ ngày 11/1/2022. Giá bán khoảng 7 AUD/1kg (khoảng 120.000 đồng/1kg).

Quả bơ Việt cũng sẽ được truyền thông trên mạng xã hội, phát hành sách điện tử về ẩm thực, giới thiệu vùng đất Tây Nguyên và danh sách doanh nghiệp xuất khẩu bơ Việt Nam đến nhà nhập khẩu, nhà hàng và người tiêu dùng.

Về khả năng phát triển thị trường quả bơ Việt Nam tại Australia, Thương vụ Việt Nam tại Australia thông tin thêm, năm 2020, Việt Nam không xuất khẩu bơ sang thị trường này.

Tuy nhiên, Thương vụ vẫn quảng bá đến các nhà nhập khẩu và nghiên cứu cơ hội tiêu thụ quả bơ đông lạnh, chế biến. Năm 2021, với nỗ lực của doanh nghiệp, quả bơ đã bắt đầu xuất sang Australia. Giờ là thời điểm để xây dựng, lan tỏa thương hiệu.

“Chiến lược thị trường, con đường phát triển của quả bơ Việt Nam tại Australia sẽ từ hệ thống nhà hàng lan tỏa ra thị trường. Qua đánh giá của các nhà hàng, tôi tin rằng quả bơ Việt Nam sẽ có thị phần tại Australia trong thời gian tới do ưu điểm về bảo quản, sự tiện dụng, giá cả và chất lượng”, bà Nga nói.

Ý kiến bạn đọc

Liên quan

Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, đối tác chiến lược Việt Nam - Australia

Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, đối tác chiến lược Việt Nam - Australia

(HQ Online) - Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã có cuộc tiếp và làm việc với ông Andrew Goledzinowski, Đại sứ Australia tại Việt Nam cùng đoàn công tác của Australia tại trụ sở Bộ Tài chính vào ngày 23/3/2023. Hai bên đã bàn thảo các nội dung về hợp tác trong lĩnh vực tài chính và một số nội dung hai bên cùng quan tâm.
Than đá nhập khẩu giảm mạnh trong tháng 9

Than đá nhập khẩu giảm mạnh trong tháng 9

(HQ Online) - Than đá nhập khẩu là nhóm hàng có đóng góp lớn vào số thu ngân sách của ngành Hải quan, nhưng hoạt động nhập khẩu có chiều hướng giảm mạnh.

Đọc tiếp

GELEX và các đơn vị thành viên đạt giải thưởng Thương hiệu quốc gia năm 2022

GELEX và các đơn vị thành viên đạt giải thưởng Thương hiệu quốc gia năm 2022

(HQ Online) - Ngày 2/11, tại Hà Nội, trong khuôn khổ lễ công bố “Thương hiệu Quốc gia 2022”, các dòng sản phẩm mang thương hiệu GELEX và các đơn vị thành viên như: Cadivi, Thibidi và Viglacera đã vinh dự được nhận danh hiệu “Thương hiệu Quốc gia” sau nhiều vòng xét chọn, đánh giá khắt khe.
Viettel Post - Doanh nghiệp chuyển phát duy nhất có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia 5 năm liên tiếp

Viettel Post - Doanh nghiệp chuyển phát duy nhất có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia 5 năm liên tiếp

(HQ Online) - Dịch vụ Chuyển phát trong nước và quốc tế của Tổng công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) vừa được vinh danh trở thành Sản phẩm Thương hiệu quốc gia năm 2022. Viettel Post tự hào trở thành doanh nghiệp chuyển phát duy nhất có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia 5 năm liên tiếp.