DSA 2024: Viettel tiếp tục mở rộng kinh doanh tại Ấn Độ với hợp đồng 5G tiếp theo

(HQ Online) - Ngày 8/5/2024, Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech) đã chính thức ký kết hợp đồng thương mại lớn tiếp theo cung cấp Hệ thống Private 5G tại thị trường Ấn Độ, trong khuôn khổ sự kiện DSA & NATSEC 2024.
Viettel mở rộng kinh doanh sản phẩm quốc phòng – công nghệ cao tại Malaysia Viettel mở rộng kinh doanh sản phẩm quốc phòng – công nghệ cao tại Malaysia

DSA 2024: Viettel tiếp tục mở rộng kinh doanh tại Ấn Độ với hợp đồng 5G tiếp theo
Lễ ký kết giữa Viettel và đối tác Ấn Độ trong khuôn khổ sự kiện DSA & NATSEC 2024

Đối tác của Viettel trong hợp đồng lần này là United Telecoms Limited (UTL Group) - một trong những tập đoàn hiếm hoi tại Ấn Độ có năng lực, kinh nghiệm nghiên cứu, sản xuất, triển khai sản phẩm trong lĩnh vực viễn thông tại Ấn Độ với hơn 60% thị phần mạng lưới truyền dẫn quốc gia.

Hợp đồng này khẳng định sức cạnh tranh của sản phẩm Viettel High Tech tại thị trường Ấn Độ, vốn là thị trường lớn, mức độ cạnh tranh cao hàng đầu thế giới. Đồng thời mở ra kênh tiếp cận với nhóm hàng mới, nhóm khách hàng Chính phủ thông qua mạng lưới khách hàng hiện tại của đối tác UTL. UTL hiện kinh doanh trên 60 quốc gia trong các lĩnh vực bao gồm Viễn thông - công nghệ thông tin, R&D, Chính phủ điện tử.v.v..., là doanh nghiệp tiên phong cung cấp dịch vụ di động tại Ấn Độ, cũng như đi đầu trong ứng dụng công nghệ nhằm kiến tạo Chính phủ số cho quốc gia này.

Dr. Raja Mohan Rao Potluri, Chủ tịch UTL Group chia sẻ: “Thị trường Ấn Độ đang có nhu cầu lớn với giải pháp 5G Private, và chúng tôi mong muốn tiếp tục là doanh nghiệp hàng đầu mang đến giá trị cho khách hàng. Viettel đã có giải pháp hoàn chỉnh cho kết nối 5G, UTL sẽ đảm nhiệm vai trò kết nối, hợp tác, xúc tiến thương mại sản phẩm”. Ông nhấn mạnh lợi thế cạnh tranh của Viettel là tinh thần hợp tác: “Viettel sẵn sàng hợp tác trên mọi phương diện từ dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật đến sản xuất thậm chí nghiên cứu phát triển sản phẩm”.

UTL và Viettel High Tech đã cùng trao đổi những hành động tiếp theo của hHợp đồng trong bối cảnh phát triển tính năng mới, cần thiết cho 5G Private cũng như Public Network. Nhu cầu ngày càng tăng là cơ hội cho UTL và Viettel triển khai dịch vụ, sản phẩm của mình, đặc biệt khi lợi thế Viettel là cung cấp Hệ thống 5GP với các sản phẩm thiết bị đầy đủ cả 3 phân lớp mạng, từ mạng truy nhập vô tuyến (trạm gốc 5G), mạng truyền dẫn IP, và mạng lõi 5GC.

Ông Nguyễn Vũ Hà, Tổng Giám đốc Viettel High Tech khẳng định: “Là nhà cung cấp thiết bị viễn thông hàng đầu Việt Nam, Viettel High Tech có khả năng cung cấp giải pháp 5G hoàn chỉnh, có kinh nghiệm và năng lực triển khai các dự án viễn thông lớn. Với khả năng tùy chỉnh theo yêu cầu khách hàng dựa trên sức mạnh làm chủ các công nghệ lõi, Viettel High Tech luôn sẵn sàng với các dự án quốc tế mới”.

Hệ thống 5GP sẽ được Viettel cung cấp tới UTL chỉ trong vòng 3 tháng, quá trình chuyển giao sẽ được thực hiện mọi lúc mọi nơi. Mục tiêu của Viettel là nhanh chóng đưa đến một giải pháp toàn diện, giúp UTL nhanh chóng nắm bắt các cơ hội thị trường, từ đó kịp thời cung cấp dịch vụ tới khách hàng tại Ấn Độ và các quốc gia lân cận.

Trước đó, Viettel đã tiên phong triển khai mạng 5G Private hoàn chỉnh đầu tiên tại Ấn Độ và bàn giao tới đối tác vào tháng 12/2023 chỉ sau 5 tháng ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ. Hiện hệ thống 5G Private này đã đi vào hoạt động ổn định, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và đóng góp vai trò quan trọng trong xúc tiến sản phẩm 5G tới nhóm khách hàng doanh nghiệp.

Ý kiến bạn đọc

Liên quan

Viettel là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đạt chứng chỉ ISO cao nhất về nhận diện khuôn mặt

Viettel là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đạt chứng chỉ ISO cao nhất về nhận diện khuôn mặt

(HQ Online) - Vừa qua, hệ thống nhận diện khuôn mặt - Viettel eKYC của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) nhận chứng chỉ quốc tế ISO 30107-3 về nhận diện khuôn mặt (FaceID) cấp độ 2. Viettel là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất đến nay tại Việt Nam nhận được chứng chỉ cấp độ 2, cũng là cấp độ cao nhất.

Đọc tiếp

Tỷ phú giàu nhất Việt Nam Phạm Nhật Vượng quyết tâm đi đến cùng cho giấc mơ xe điện

Tỷ phú giàu nhất Việt Nam Phạm Nhật Vượng quyết tâm đi đến cùng cho giấc mơ xe điện

(HQ Online) - Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng khẳng định, việc thúc đẩy mạnh mẽ VinFast nhằm đưa ngành sản xuất của Việt Nam lên tầm quốc tế bởi VinFast không chỉ là một dự án kinh doanh mà còn là một dự án cống hiến. VinFast không sản xuất xe giá rẻ mà tập trung vào những sản phẩm có giá đúng với giá trị thực.

Đọc nhiều