Doanh nghiệp sản xuất thực phẩm hứa hẹn “bội thu” dịp Tết Quý Mão

(HQ Online) - Với nhu cầu mua sắm tăng mạnh trong dịp Tết Quý Mão sau 2 năm chịu ảnh hưởng bởi đại dịch, doanh nghiệp sản xuất thực phẩm, đồ uống hứa hẹn được mùa “bội thu”.
Không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, tăng giá đột biến; nhân dân thiếu đói trong dịp Tết Quý Mão
Doanh nghiệp du lịch kỳ vọng “cơ hội vàng” hút khách dịp Tết
Xu hướng tiêu dùng thực phẩm và đồ uống thay đổi sau dịch, cơ hội xuất khẩu cho doanh nghiệp
Ảnh minh họa: H.Dịu
Ảnh minh họa: H.Dịu

Theo bà Lê Phương Ngọc, đại diện Công ty cổ phần Bánh Mứt Kẹo Hà Nội, càng cận Tết, sức mua của người dân càng tăng cao nên doanh nghiệp đang tập trung hết các ca sản xuất và tăng cường điều tiết các tổ từ sản xuất đến đóng gói để đáp ứng kịp nhu cầu của thị trường.

Tương tự, ông Nguyễn Hoàng Vinh, Giám đốc Công ty Cổ phần sữa Ba Vì cho biết, để phục vụ hàng hóa dịp Tết năm nay, Công ty đã tăng sản lượng lên 30% so với thông thường. Vị này cũng cho hay, tất cả sản phẩm đưa ra thị trường đều đảm bảo chất lượng về an toàn thực thực phẩm, doanh nghiệp còn đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi để thu hút lượng lớn khách hàng.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp cũng kỳ vọng tăng trưởng 20-30% so với năm trước, chủ yếu tập trung ở hàng thiết yếu như thực phẩm, đồ uống.

Theo các doanh nghiệp, nhu cầu tiêu thụ hàng Tết năm nay sẽ khả quan và tăng hơn so với cùng kỳ năm trước bởi người dân hiện đã có thu nhập ổn định hơn cũng như đất nước đã cơ bản kiểm soát được đại dịch Covid-19 giúp đời sống của người dân được bình thường hóa trở lại. Hơn nữa, nguồn cung và giá xăng dầu ổn định đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp yên tâm sản xuất, kinh doanh, giữ giá cả và thực hiện nhiều hơn các chương trình khuyến mãi. Bên cạnh đó, hàng loạt hoạt động xúc tiến tiêu dùng, hội chợ giảm giá, kết nối cung cầu, tôn vinh hàng Việt… đã diễn ra để kéo sức mua.

Các giải pháp bình ổn giá cũng đã phát huy tác dụng, hỗ trợ các doanh nghiệp bán lẻ kích cầu tiêu dùng. Đặc biệt, các doanh nghiệp cũng vừa được tiếp cận nguồn vốn tín dụng cuối năm và được vay vốn lãi suất ưu đãi. Đây là yếu tố giúp các doanh nghiệp có nhiều điều kiện bứt tốc ngay những ngày đầu năm và triển vọng bứt phá trong năm 2023.

Theo báo cáo tình hình kinh tế xã hội năm 2022 của Tổng cục Thống kê Việt Nam, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 19,8% so với năm trước, và tăng 15% so với năm 2019 – năm trước khi xảy ra dịch Covid-19. Chỉ số tiêu thụ toàn ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 7,1% so với năm 2021 (năm trước tăng 4,8%).

Kết quả khảo sát các doanh nghiệp ngành bán lẻ do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) thực hiện mới đây cho biết, 53,8% số doanh nghiệp bán lẻ đã đạt hiệu quả kinh doanh bằng và vượt mức trước đại dịch. Như vậy, sự tăng trưởng của ngành bán lẻ đã đóng góp rất lớn vào sự phục hồi chung của nền kinh tế, bất chấp tình hình thế giới có nhiều bất ổn, từ đó kéo các doanh nghiệp sản xuất, cung ứng hàng hóa cùng phát triển.

Ý kiến bạn đọc

Liên quan

Số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường tăng kỷ lục

Số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường tăng kỷ lục

(HQ Online) - Theo số liệu của Tổng Cục Thống kê, trong quý 1/2023, bình quân một tháng có gần 20,1 nghìn doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường. Đáng chú ý, đây cũng là lần đầu tiên trong quý 1 số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường cao hơn số doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập thị trường.

Đọc tiếp

T&T Group ủng hộ 2 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

T&T Group ủng hộ 2 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

(HQ Online) - Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức ngày 23/3/2023, T&T Group đã trao ủng hộ 2 tỷ đồng cho Trung tâm công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội nhằm hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn. Cũng tại sự kiện, Tập đoàn T&T Group và cá nhân ông Đỗ Vinh Quang, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn đã được vinh danh vì có những đóng góp tích cực trong hoạt động công tác xã hội.
Giá trị nhận thức về tính bền vững của Viettel đạt 1,051 tỷ USD

Giá trị nhận thức về tính bền vững của Viettel đạt 1,051 tỷ USD

(HQ Online) - Vừa qua, Brand Finance và IAA (Hiệp hội Quảng cáo quốc tế) công bố báo cáo đầu tiên về chỉ số nhận thức về tính bền vững của 500 thương hiệu có giá trị nhất trên thế giới. Theo báo cáo, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) xếp hạng thứ 137 trên thế giới và là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất nằm vào trong danh sách này.
SHB dành nhiều ưu đãi hấp dẫn cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu

SHB dành nhiều ưu đãi hấp dẫn cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu

(HQ Online) - Với mong muốn góp phần thúc đẩy phát triển thương mại toàn cầu cũng như nắm bắt được nhu cầu của các khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ thanh toán quốc tế, từ nay đến hết ngày 31/12/2023, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) dành nhiều ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp khi chuyển tiền quốc tế, thanh toán L/C...