Cảng container quốc tế Hải Phòng đón tàu có sản lượng lớn nhất từ trước đến nay

(HQ Online) - Cảng container quốc tế Tân Cảng Hải Phòng (TC-HICT) vừa đón thành công tàu M/V MSC DAISY, chuyến tàu mang đến sản lượng kỷ lục từng cập bến từ trước đến nay.
Cảng container quốc tế Hải Phòng mở thêm tuyến dịch vụ mới đi Mỹ
Cảng container quốc tế Hải Phòng đón TEU thứ 500.000
Chiêm ngưỡng siêu tàu "màu hồng" 90.000 tấn cập cảng container quốc tế Hải Phòng
Cảng container quốc tế Hải Phòng đón tàu có sản lượng lớn nhất từ trước đến nay
Tàu M/V MSC DAISY cập cảng TC-HICT.

Tổng sản lượng hàng xếp dỡ của con tàu trong lần cập này là 7.301 teu, trong đó 3.850 teu hàng nhập khẩu và 3.451 teu hàng xuất khẩu.

Tàu M/V MSC DAISY có tải trọng 67.601 DWT, với chiều dài toàn bộ lên tới 294 m, thuộc tuyến dịch vụ mới Santana kết nối trực tiếp với Bờ Đông nước Mỹ, với hải trình Hải Phòng - Thượng Hải - Ningbo - Charleston - New York - Hải Phòng.

Với TC-HICT, đây là kỷ lục về sản lượng một lần xếp dỡ cao nhất của tàu quốc tế từng cập vào cảng.

Ngoài ra, sau khi nạo vét thành công bến 1, độ sâu trước bến đạt 14,5 mét, quá trình khai thác sẽ diễn ra thuận lợi hơn.

Theo đại diện của TC-HICT, sự đột phá này là tiền quan trọng đề để cảng phát triển mạnh mẽ trong năm 2022, với kế hoạch có thêm những tuyến dịch vụ đi Mỹ, đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu đang phát tiển mạnh mẽ tại khu vực Hải Phòng.

TC-HICT là một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng, trong khi đó, sản lượng hàng xuất nhập khẩu của Việt Nam đang gia tăng nhanh chóng, khi hàng hóa được xếp lên các tàu mẹ kích cỡ lớn đi thẳng đến các thị trường lớn như châu Âu, Mỹ mà không cần trung chuyển qua các cảng trung chuyển như Singapore, Malaysia… giúp tiết kiệm chi phí logistics, tăng tính cạnh tranh, rút ngắn thời gian vận chuyển…

Ý kiến bạn đọc

Liên quan

Hải quan Hải Phòng khởi tố và kiến nghị khởi tố 8 vụ vi phạm

Hải quan Hải Phòng khởi tố và kiến nghị khởi tố 8 vụ vi phạm

(HQ Online) - Trong vụ vi phạm có dấu hiệu hình sự do Hải quan Hải Phòng khởi tố, kiến nghị khởi tố có 3 vụ buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới; 4 vụ có dấu hiệu tội buôn bán hàng giả và 1 vụ nhập khẩu hàng hoá vi phạm quy định về bảo vệ động vật hoang dã.

Đọc tiếp