cảng Chùa Vẽ, Hải Phòng đón tàu chở lượng thiết bị lớn nhất từ trước đến nay

(HQ Online) - Chi nhánh cảng Chùa Vẽ (Công ty CP cảng Hải Phòng) vừa đón thành công tàu RoRo (Roll-on/Roll-off) Foresighter của hãng tàu Carim Engineering mang theo 474 kiện thiết bị với tổng trọng lượng 670 tấn.
Cảng Hải Phòng đón tuyến dịch vụ mới CHX của hãng tàu ZIM
Chuyến tàu đầu tiên chở 4.600 TEU hàng hóa vừa cập cảng Hải Phòng
cảng Chùa Vẽ, Hải Phòng đón tàu chở lượng thiết bị lớn nhất từ trước đến nay
Thiết bị được vận chuyển từ tàu xuống cảng.

Đây là chuyến tàu RoRo thứ 3 chở hàng thiết bị cập cảng thuộc hệ thống Công ty CP Hải Phòng khai thác với khối lượng thiết bị lớn nhất từ trước đến nay.

Tàu Foresighter có tải trọng 38.062 tấn, treo cờ Panama, do hãng Blue Ocean làm đại lý.

Nếu như các tàu RoRo chuyên dụng thường vận chuyển các loại hàng hóa có bánh xe (ô tô, xe tự hành..), thì tàu Foresighter chuyên chở toàn bộ các mặt hàng là kiện thiết bị đặt trực tiếp trên sàn tàu. Đây là lô thiết bị có giá trị cao phục vụ dây chuyền sản xuất của Công ty Samsung.

Trước khi tiến hành xếp dỡ, Chi nhánh cảng Chùa Vẽ đã lên kế hoạch khai thác và phân công nhiệm vụ rõ ràng cho các lực lượng tham gia dây chuyền sản xuất, đảm bảo xếp dỡ hàng hóa an toàn.

Đến 12 giờ ngày 17/9, toàn bộ 474 kiện thiết bị được đưa từ tàu tập kết trên bãi theo đúng kế hoạch, tiếp tục khẳng định năng lực tiếp nhận tàu trọng tải lớn và đa dạng của cảng Chùa Vẽ và hệ thống cảng của Công ty CP Hải Phòng nói chung.

Ý kiến bạn đọc

Liên quan

Hải quan Hải Phòng khởi tố và kiến nghị khởi tố 8 vụ vi phạm

Hải quan Hải Phòng khởi tố và kiến nghị khởi tố 8 vụ vi phạm

(HQ Online) - Trong vụ vi phạm có dấu hiệu hình sự do Hải quan Hải Phòng khởi tố, kiến nghị khởi tố có 3 vụ buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới; 4 vụ có dấu hiệu tội buôn bán hàng giả và 1 vụ nhập khẩu hàng hoá vi phạm quy định về bảo vệ động vật hoang dã.

Đọc tiếp