Tương ớt phở CHIN-SU thăng hoa vị phở trong không gian phở xưa

(HQ Online) - Từ ngày 9/12 đến 12/12/2022, tương ớt phở CHIN-SU đã góp phần tái hiện không gian phở xưa mang đậm phong vị ẩm thực truyền thống.
Tương ớt phở CHIN-SU thăng hoa vị phở trong không gian phở xưa
CHIN-SU luôn đồng hành cùng hàng chục gian hàng của người làng Vân Cù và hàng trăm gian hàng đến từ rất nhiều thương hiệu phở nổi tiếng, thuộc các vùng miền khác nhau trong “Ngày của Phở”.

Người làng Vân Cù – quê hương của phở cùng hàng ngàn khách tham quan đã tận mắt chứng kiến những đầu bếp tài hoa chế biến phở và hào hứng hòa mình vào các hoạt động “Ngày của Phở” vô cùng hấp dẫn diễn ra xuyên suốt 4 ngày.

Là ngôi làng có nghề truyền thống nấu phở hàng trăm năm tuổi nhưng chưa lúc nào người làng Vân Cù được hòa mình trong một không gian phở quy mô và thu hút thực khách đông đảo như vừa qua. Đem tới hương vị phở truyền thống, bên cạnh hàng chục gian hàng của người làng Vân Cù là hàng trăm gian hàng đến từ rất nhiều thương hiệu phở nổi tiếng, thuộc các vùng miền khác nhau.

Tương ớt phở CHIN-SU thăng hoa vị phở trong không gian phở xưa
Những bát phở nóng kèm tương ớt CHIN-SU được phục vụ nhanh chóng trong “Ngày của Phở”

Trưa ngày 11/12, lượng khách thập phương đổ về ngày một đông, tại nhiều gian hàng, khách xếp hàng chờ nước dùng sôi để tới lượt được thưởng thức. Và tất nhiên, đã ăn phở là không thể quên tương ớt phở CHIN-SU. Một chút cay cay hòa quyện cùng nước phở nóng hổi trong ngày đông Bắc Bộ giúp món phở trở nên tròn vị hơn bao giờ hết.

Trước đó, ngày 10/12, 1.000 tô phở “chiêu đãi” bà con làng Vân Cù đã được diễn ra ngay tại sân đình làng. Không khí nô nức của ngày hội lan tỏa tới mọi lứa tuổi. Những em bé chưa biết đi cũng được bế trên tay, các cụ già, bô lão trong làng cũng có mặt từ rất sớm, thanh niên, trung niên của làng dù đi làm ăn xa cũng về dự hội. Dường như đã quen với việc ăn phở là phải có tương ớt CHIN-SU, trên tất cả các bàn đều không thể thiếu tương ớt phở CHIN-SU. Bà Vũ Thị Nhung, 79 tuổi, xóm 9, làng Vân Cù bế cháu nhỏ trên tay, vừa thưởng thức phở vừa cho biết: “Lúc nào ăn phở, bà cũng cho thêm tương ớt này. Kể cả khi ăn các món ở nhà và khi bán phở cho khách cũng đều để sẵn tương ớt CHIN-SU ở trên bàn.”

Tương ớt phở CHIN-SU thăng hoa vị phở trong không gian phở xưa
Những bát phở quen thuộc không thể thiếu tương ớt CHIN-SU để làm bùng vị

Cũng trong sáng ngày 10/12, gần 20 đại sứ, các nhà ngoại giao đang công tác tại Việt Nam đã có buổi trải nghiệm phở Việt tại Nam Định - nơi được biết đến là “cái nôi” của phở Việt. Bên cạnh đó, “Ngày của Phở” còn thu hút rất đông sự quan tâm của du khách nước ngoài. Anh Chad Richard Kubanoff, một người Mỹ có vợ Việt, nổi tiếng với các video về phở trên kênh TikTok @chadkubanoff hơn nửa triệu người theo dõi cũng có mặt tại làng Vân Cù từ ngày 9/12 chia sẻ: “Tôi có thể đưa một tô phở cho hầu hết mọi người trên hành tinh này và họ sẽ không cảm thấy lo lắng gì mà nếm thử, và ngay cả khi họ không ăn thịt bò, chúng ta có thể phục vụ họ phở gà. Khó ai có thể cưỡng lại một tô "súp" nóng hổi, đậm đà hương vị, mộc mạc mà dễ chịu". Anh cũng tự tin đưa ra nhận định: "Thật khó để tưởng tượng một món ăn nào có thể làm tốt hơn phở trong việc quảng bá ẩm thực Việt Nam ra khắp thế giới”.

Tương ớt phở CHIN-SU thăng hoa vị phở trong không gian phở xưa
Trong sự kiện "Ngày của Phở" năm nay, CHIN-SU vinh dự được đồng hành nhằm tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt

Là sự kiện thường niên nhằm tôn vinh món phở truyền thống nói riêng và tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt nói chung, "Ngày của Phở" còn là cầu nối để các cá nhân, tổ chức được đồng hành và góp phần lan tỏa giá vị văn hóa Việt đến với rộng khắp người dân, bạn bè quốc tế.

Trong sự kiện "Ngày của Phở" năm nay, CHIN-SU vinh dự được đồng hành sâu sắc trong nhiều hoạt động truyền thống ấn tượng và ý nghĩa. Đại diện CHIN-SU nhấn mạnh, là doanh nghiệp đi cùng với ẩm thực Việt trong nhiều năm cũng như thương hiệu tương ớt phở CHIN-SU không thể thiếu trong nhiều món phở, doanh nghiệp mong muốn được song hành cùng chương trình trong nhiều năm tiếp theo để có thể góp phần giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam và tiếp tục lan tỏa nét văn hóa phở đến với cộng đồng trong và ngoài nước.

Ý kiến bạn đọc

Liên quan

CHIN-SU cùng Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam công bố ẩm thực tiêu biểu miền Trung

CHIN-SU cùng Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam công bố ẩm thực tiêu biểu miền Trung

(HQ Online) - Ngày 14/12/2022, tại thành phố Đà Nẵng, Lễ công bố Bộ ẩm thực tiêu biểu cụm Miền Trung thuộc Đề án “Hành trình tìm kiếm giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam” giai đoạn I năm 2022 được tổ chức bởi Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) với sự đồng hành của nhãn hàng gia vị CHIN-SU.
Phở âm dương ngũ hành

Phở âm dương ngũ hành

(HQ Online) - Món phở đặc biệt chứa sâm, đông trùng hạ thảo và hơn 15 vị thuốc quý lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.
Hà Nội kiến nghị áp dụng cơ chế đặc thù trồng bổ sung 600.000 cây xanh

Hà Nội kiến nghị áp dụng cơ chế đặc thù trồng bổ sung 600.000 cây xanh

(HQ Online) - UBND TP. Hà Nội đã có văn bản đề nghị Thủ tướng cho áp dụng cơ chế đặc thù trồng bổ sung 600.000 cây xanh trên các tuyến đường, phố có vỉa hè rộng, các dải phân cách, và các khu vực trang trí phục vụ các sự kiện lớn của Trung ương và Thủ đô, không qua đấu thầu.

Đọc tiếp

Bảo vệ cộng đồng bằng 10.000 mũi vaccine cúm miễn phí

Bảo vệ cộng đồng bằng 10.000 mũi vaccine cúm miễn phí

(HQ Online) - Công bố chiến dịch “Năm hành động vì cộng đồng được bảo vệ bởi vaccine”, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã ký kết hợp tác chiến lược với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, trao tặng 10.000 liều vaccine cúm miễn phí đến người bệnh đang khám, điều trị tại bệnh viện cùng ưu đãi 199.000 VND/mũi vaccine cúm dành cho người thân đi cùng.
Cách duy trì nguồn năng lượng, vượt qua áp lực đầu năm

Cách duy trì nguồn năng lượng, vượt qua áp lực đầu năm

(HQ Online) - Đầu năm luôn là giai đoạn làm việc sung sức nhất nhưng cũng là thời điểm áp lực nhất khi khối lượng công việc đổ dồn về nhiều, nhất khi phải định hướng mục tiêu, xây dựng kế hoạch thực hiện, chuẩn bị triển khai và đi vào thực hiện. Để không bị “hụt hơi” ngay từ những ngày đầu, năng lượng và sự tỉnh táo là yếu tố then chốt.