CHIN-SU cùng Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam công bố ẩm thực tiêu biểu miền Trung

(HQ Online) - Ngày 14/12/2022, tại thành phố Đà Nẵng, Lễ công bố Bộ ẩm thực tiêu biểu cụm Miền Trung thuộc Đề án “Hành trình tìm kiếm giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam” giai đoạn I năm 2022 được tổ chức bởi Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) với sự đồng hành của nhãn hàng gia vị CHIN-SU.
Tương ớt phở CHIN-SU thăng hoa vị phở trong không gian phở xưa Tương ớt phở CHIN-SU thăng hoa vị phở trong không gian phở xưa

CHIN-SU cùng Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam công bố ẩm thực tiêu biểu miền Trung
Bà Đinh Hồng Vân, Giám đốc cấp cao ngành hàng gia vị, đại diện công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan - đơn vị sở hữu nhãn hiệu CHIN-SU phát biểu tại Lễ công bố Bộ ẩm thực tiêu biểu cụm Miền Trung

Đây là sự kiện thứ hai được tổ chức sau Lễ công bố Bộ ẩm thực tiêu biểu cụm Miền Bắc diễn ra vào tháng 3 tại Nam Định vừa qua.

Đề án Hành trình tìm kiếm giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam được thực hiện bởi VCCA nhằm tìm kiếm và tôn vinh văn hóa ẩm thực của các vùng miền trên khắp đất nước Việt Nam. Đề án hướng đến việc nâng cao kiến thức cho người dân về những món ẩm thực đặc sắc của các vùng miền; tạo động lực thúc đẩy nền kinh tế ẩm thực theo hướng nâng cao chất lượng sản phẩm; tuyên truyền, quảng bá văn hóa ẩm thực đến với du khách trong và ngoài nước.

Trong suốt 6 tháng triển khai Đề án, Hành trình tìm kiếm giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam tại khu vực miền Trung đã nhận được sự hưởng ứng của các địa phương với hơn 150 món ẩm thực được đề cử bởi các sở Du lịch, sở Văn hóa thể thao, các hiệp hội Văn hóa Ẩm thực hay trung tâm xúc tiến du lịch của 19 tỉnh, thành. 127 món mặn, 8 món chay, 4 món ẩm, 12 món tráng miệng và 01 món gia vị được đề cử cho thấy sự đa dạng của nền văn hóa ẩm thực miền Trung.

CHIN-SU cùng Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam công bố ẩm thực tiêu biểu miền Trung
Các nghệ nhận sử dụng các gia vị CHIN-SU để chế biến các món ăn tại Lễ công bố Bộ ẩm thực tiêu biểu cụm Miền Trung

Trong khuôn khổ của Đề án, sự kiện Lễ công bố Bộ ẩm thực tiêu biểu cụm Miền Trung được tổ chức tại Đà Nẵng với sự đồng hành của nhãn hàng gia vị CHIN-SU. Đây là nhãn hàng gia vị uy tín của Công ty CP Hàng tiêu dùng Masan Consumer. Doanh nghiệp đã đồng hành cùng VCCA từ những ngày đầu hình thành ý tưởng của Đề án. Ra mắt từ năm 2002, với hơn 20 năm đồng hành cùng căn bếp gia đình Việt, CHIN-SU đã trở thành cái tên quen thuộc gắn liền với hàng triệu bữa ăn ngon của các gia đình. Vì vậy, lần này, cùng đồng hành trong hành trình tìm kiếm giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam, CHIN-SU mong muốn sẽ góp phần thăng hoa hương vị cho các món ăn ở mỗi vùng miền, lan tỏa niềm tự hào về nền văn hóa ẩm thực đặc sắc mà cả thế giới trân trọng.

Phát biểu tại buổi Lễ, Bà Đinh Hồng Vân, Giám đốc cấp cao ngành hàng gia vị, đại diện công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan cho biết: “Bên cạnh công tác sản xuất - kinh doanh, Masan Consumer luôn đặt quyền lợi của người tiêu dùng song hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp, đồng thời đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội thông qua việc liên tục đồng hành cùng các hoạt động cộng đồng. Đây cũng là trọng trách của các doanh nghiệp hàng tiêu dùng thực phẩm trong hành trình cùng các hiệp hội, cơ quan ban ngành để gìn giữ và phát huy văn hoá ẩm thực Việt”.

CHIN-SU cùng Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam công bố ẩm thực tiêu biểu miền Trung
Những sản phẩm Tết mới nhất của CHIN-SU đã có mặt tại Đà Nẵng

Trước đó, từ ngày 9-12/12/2022, trong chuỗi sự kiện Ngày của Phở do báo Tuổi trẻ tổ chức tại quê hương của phở - Nam Định, CHIN-SU cũng đồng hành cùng nhiều hoạt động, góp phần tái hiện một không gian phở xưa ấn tượng và ý nghĩa.

Ngày 22/12/2022 sắp tới, tại khu du lịch Văn Thánh, Q.Bình Thạnh, TPHCM, Lễ công bố Bộ ẩm thực tiêu biểu cụm Miền Nam thuộc dự án cũng sẽ được tổ chức. Sự kiện hứa hẹn nhiều hoạt động hấp dẫn như quảng diễn, trải nghiệm những món ăn tiêu biểu của Việt Nam ngay tại TPHCM - một thành phố năng động và là nơi tụ hội của tinh hoa ẩm thực Việt Nam.

Ý kiến bạn đọc

Liên quan

Huy động, phân bổ nguồn lực tài chính để phát triển vùng kinh tế trọng điểm miền Trung

Huy động, phân bổ nguồn lực tài chính để phát triển vùng kinh tế trọng điểm miền Trung

(HQ Online) - Tại Diễn đàn Kinh tế - Tài chính 2023, với chủ đề “Huy động các nguồn lực phát triển nhanh, bền vững Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung” do Thời báo Tài chính và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức chiều 17/3, các chuyên gia đã chỉ ra những điểm nghẽn, hạn chế trong phát triển kinh tế miền Trung, đồng thời đề xuất nhiều giải pháp để khu vực này thực sự trở thành vùng kinh tế trọng điểm.
Ma túy, pháo nổ “nóng” trên biên giới miền Trung

Ma túy, pháo nổ “nóng” trên biên giới miền Trung

(HQ Online) - Càng về những ngày cuối năm, tình trạng vận chuyển trái phép pháo nổ, ma túy dọc các tuyến biên giới diễn biến phức tạp, gia tăng về số vụ. Đặc biệt tuyến biên giới Việt - Lào tại khu vực Bắc miền Trung, trong những ngày qua, lực lượng chức năng đã liên tiếp phát hiện nhiều vụ vận chuyển trái phép pháo nổ, ma túy với số lượng lớn.
Vinamilk chung tay chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung

Vinamilk chung tay chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung

(HQ Online) - Từ ngày 20-22/10 vừa qua, nhằm chia sẻ với người dân các tỉnh thành bị lũ lụt do ảnh hưởng bởi cơn bão số 4 và số 5, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã ủng hộ hơn 155 ngàn sản phẩm dinh dưỡng các loại với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng thông qua Mặt trận tổ quốc các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng và Sở giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đọc tiếp

Bảo vệ cộng đồng bằng 10.000 mũi vaccine cúm miễn phí

Bảo vệ cộng đồng bằng 10.000 mũi vaccine cúm miễn phí

(HQ Online) - Công bố chiến dịch “Năm hành động vì cộng đồng được bảo vệ bởi vaccine”, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã ký kết hợp tác chiến lược với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, trao tặng 10.000 liều vaccine cúm miễn phí đến người bệnh đang khám, điều trị tại bệnh viện cùng ưu đãi 199.000 VND/mũi vaccine cúm dành cho người thân đi cùng.
Cách duy trì nguồn năng lượng, vượt qua áp lực đầu năm

Cách duy trì nguồn năng lượng, vượt qua áp lực đầu năm

(HQ Online) - Đầu năm luôn là giai đoạn làm việc sung sức nhất nhưng cũng là thời điểm áp lực nhất khi khối lượng công việc đổ dồn về nhiều, nhất khi phải định hướng mục tiêu, xây dựng kế hoạch thực hiện, chuẩn bị triển khai và đi vào thực hiện. Để không bị “hụt hơi” ngay từ những ngày đầu, năng lượng và sự tỉnh táo là yếu tố then chốt.