Phiên bản tiếng Việt trên Q-code hỗ trợ du khách Việt Nam đến Hàn Quốc

(HQ Online) - Hàn Quốc chính thức công bố thông tin loại bỏ yêu cầu xét nghiệm Covid-19 theo hình thức PCR sau khi nhập cảnh áp dụng từ 0 giờ ngày 1/10/2022.
850 doanh nghiệp Hàn Quốc kết nối thành công với gần 900 nhà nhập khẩu Việt Nam 850 doanh nghiệp Hàn Quốc kết nối thành công với gần 900 nhà nhập khẩu Việt Nam
Du lịch Hàn Quốc hướng đến khách hàng yêu âm nhạc tại Việt Nam Du lịch Hàn Quốc hướng đến khách hàng yêu âm nhạc tại Việt Nam

Với việc bỏ yêu cầu xét nghiệm Covid-19 sau khi nhập cảnh, du khách đến với Hàn Quốc sẽ chỉ cần điền thông tin nhập cảnh tại trang web Q-code và nhận mã Q-Code để trình tại sân bay khi làm thủ tục nhập cảnh. Hàn Quốc cũng không yêu cầu du khách khai báo thông tin số mũi tiêm vắc xin Covid-19 khi điền thông tin nhập cảnh.

Để thuận tiện cho việc khai thông tin trên hệ thống Q-code đối với du khách Việt Nam, từ ngày 22/8/2022, Hàn Quốc cũng đã triển khai phiên bản tiếng Việt trên trang đăng ký thông tin này. Du khách có thể vào hệ thống Q-Code và lựa chọn tiếng Việt để khai báo dễ dàng.

Phiên bản tiếng Việt trên Q-code hỗ trợ du khách Việt Nam đến Hàn Quốc
Hàn Quốc đã liên tục thay đổi các chính sách kiểm soát dịch bệnh phù hợp với tình hình thực tế.

Chính phủ Hàn Quốc cũng đưa thêm khuyến cáo đối với những du khách có triệu chứng của Covid-19 trong vòng 3 ngày sau khi nhập cảnh nên đến các trung tâm y tế cộng đồng gần nơi lưu trú để được xét nghiệm Covid-19.

Kể từ khi khởi động lại du lịch đến nay, Hàn Quốc đã liên tục thay đổi các chính sách kiểm soát dịch bệnh phù hợp với tình hình thực tế trong và ngoài nước. Việc bỏ yêu cầu xét nghiệm PCR sau khi nhập cảnh là chính sách nới lỏng kiểm soát dịch, loại bỏ các rào cản nhằm thúc đẩy ngành du lịch hồi phục mạnh mẽ hơn. Với chính sách mới này, hành trình tới Hàn Quốc của du khách nước ngoài sẽ còn đơn giản và tiết kiệm hơn rất nhiều.

Sau khi mở cửa chào đón du khách, các thông tin về du lịch Hàn Quốc được chia sẻ rộng rãi và nhận được nhiều sự yêu thích từ những người đam mê du lịch tại Việt Nam. Trong 8 tháng đầu năm 2022, lượng khách du lịch Việt Nam đến với Hàn Quốc đã đạt được con số hơn 80.000 lượt người, một con số phục hồi ấn tượng của thị trường Việt Nam.

Ý kiến bạn đọc

Liên quan

Đọc tiếp

Vinfast chính thức bàn giao xe máy điện Evo200

Vinfast chính thức bàn giao xe máy điện Evo200

(HQ Online) - Ngày 29/09/2022, tại Nhà máy VinFast Hải Phòng, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast tổ chức bàn giao lô xe máy điện thông minh Evo200 đầu tiên cho các khách hàng đặt cọc sớm nhất. Đây là mẫu xe máy điện mới nhất, có khả năng di chuyển xa nhất, trong khi giá bán lại thấp nhất trong các dòng sản phẩm thế hệ mới của VinFast.