Nhiều mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam được giới thiệu tại Vietnam Foodexpo 2022

(HQ Online) - 400 doanh nghiệp của Việt Nam và gần 20 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2022 (Vietnam Foodexpo 2022) đã giới thiệu nhiều hàng hóa tiêu biểu, trong đó có nhiều mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam.
Công ty xuất khẩu thạch dừa gia nhập thị trường chứng khoán
Trung Quốc thêm trái cây cấp đông vào nhóm phải đăng ký xuất khẩu bởi cơ quan chức năng
Doanh nghiệp sản xuất thực phẩm xuất khẩu vào Trung Quốc phải hoàn tất đăng ký trước 30/10
Nhiều mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam được giới thiệu tại Vietnam Foodexpo 2022
Nhiều sản phẩm thực phẩm xuất khẩu được giới thiệu tại triển lãm. Ảnh: P. Thế

Ngày 16/11, Vietnam Foodexpo 2022 đã khai mạc tại TPHCM với mục tiêu thúc đẩy xuất khẩu nông sản và hỗ trợ phát triển công nghiệp chế biến thực phẩm Việt Nam.

Theo Ban tổ chức, đây là sự kiện xúc tiến thương mại quốc tế có quy mô lớn nhất trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm, nông sản và thủy sản tại Việt Nam do Bộ Công Thương chủ trì giao Cục Xúc tiến Thương mại tổ chức nhằm thúc đẩy xuất khẩu và phát triển thị trường nội địa.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết: Trong những năm qua, ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam đã có những bước chuyển mình tích cực, đổi mới toàn diện quy trình sản xuất, kinh doanh, đáp ứng ngày càng hiệu quả cho tiêu thụ trong nước và xuất khẩu, góp phần quan trọng vào việc ổn định an sinh xã hội và tăng trưởng kinh tế đất nước.

Theo ông Đỗ Thắng Hải, nhằm hướng tới mục tiêu phát triển bền vững ngành công nghiệp thực phẩm quốc gia, tăng cường nhận thức về giá trị thực phẩm Việt Nam, Bộ Công Thương đã và đang phối hợp chặt chẽ cùng các bộ, ngành, địa phương và các cơ quan hữu quan và doanh nghiệp tập trung đẩy mạnh nhiều hoạt động, thực hiện các giải pháp cụ thể để phát triển sản phẩm, tổ chức sản xuất, quảng bá thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh và mở rộng thị xuất khẩu.

Theo Cục Xúc tiến Thương mại, ngoài việc trực tiếp tổ chức các đoàn mua hàng trong nước và quốc tế tới giao thương tại triển lãm còn có hàng loạt các hoạt động trong khuôn khổ triển lãm nhằm tối đa hóa hiệu quả tham dự của các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp tham gia sẽ được tiếp cận các thông tin mới nhất về thị trường, xu hướng, cũng như chính sách liên quan đến ngành thực phẩm

Vietnam Foodexpo 2022 có quy mô trên 500 gian hàng của gần 400 doanh nghiệp đến từ 30 tỉnh, thành của Việt Nam và gần 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, như: Argentina, Nga, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan, Peru, Thổ Nhĩ Kỳ, Phần Lan, Ba Lan, Tây Ban Nha, Pháp, Indonesia, Hongkong, Campuchia, Lào, Myanmar.

Các ngành hàng trưng bày, giới thiệu tại triển lãm gồm: hàng nông sản (rau quả, chè, cà phê, hạt tiêu, hạt điều...); thủy sản nguyên liệu và thủy sản chế biến; thực phẩm chế biến và đồ uống..., trong đó, nhiều doanh nghiệp Việt Nam còn giới thiệu các sản phẩm xuất khẩu tiêu biểu.

Triển lãm Vietnam Foodexpo 2022 diễn ra tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn, số 799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TPHCM từ ngày 16-19/11.

Ý kiến bạn đọc

Liên quan

Quản lý thị trường xăng dầu sao cho hiệu quả?

Quản lý thị trường xăng dầu sao cho hiệu quả?

(HQ Online) - Ngày 6/3, Báo Tiền Phong tổ chức Tọa đàm trực tuyến “Kinh doanh xăng, dầu và bài toán đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia-Tiếng nói người trong cuộc”. Tọa đàm thu hút sự quan tâm từ các cơ quan quản lý, doanh nghiệp, chuyên gia kinh tế cùng tham gia góp ý để sửa bất cập trong Nghị định 95 và Nghị định 83 về kinh doanh xăng dầu.
Xuất nhập khẩu thực phẩm chế biến mở rộng cơ hội từ sản xuất bền vững

Xuất nhập khẩu thực phẩm chế biến mở rộng cơ hội từ sản xuất bền vững

(HQ Online) - Dư địa cho xuất khẩu thực phẩm, thực phẩm chế biến của Việt Nam vào các thị trường châu Á, và thị trường châu Đại Dương và châu Phi là rất lớn. Tuy nhiên, để chinh phục được thị trường cần chú trọng đến tính bền vững cũng như nắm bắt những thay đổi thị hiếu tiêu dùng.
Thực phẩm “bẩn” xâm nhập mùa lễ, hội

Thực phẩm “bẩn” xâm nhập mùa lễ, hội

(HQ Online) - Các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, quá hạn sử dụng, không đủ điều kiện lưu thông ngoài thị trường vừa bị lực lượng chức năng cả nước phát hiện trong các cơ sở sản xuất, trên đường đến nơi tiêu thụ, thậm chí được bày bán công khai trong các lễ, hội.

Đọc tiếp

Cách duy trì nguồn năng lượng, vượt qua áp lực đầu năm

Cách duy trì nguồn năng lượng, vượt qua áp lực đầu năm

(HQ Online) - Đầu năm luôn là giai đoạn làm việc sung sức nhất nhưng cũng là thời điểm áp lực nhất khi khối lượng công việc đổ dồn về nhiều, nhất khi phải định hướng mục tiêu, xây dựng kế hoạch thực hiện, chuẩn bị triển khai và đi vào thực hiện. Để không bị “hụt hơi” ngay từ những ngày đầu, năng lượng và sự tỉnh táo là yếu tố then chốt.
Bí quyết chi tiêu “thả ga” nhưng vẫn tiết kiệm “tối đa” dịp Tết cùng VPBank

Bí quyết chi tiêu “thả ga” nhưng vẫn tiết kiệm “tối đa” dịp Tết cùng VPBank

(HQ Online) - Cuối năm là thời điểm nhiều người phải “đau đầu” tính toán nên mua gì, tiêu gì, chi ngân sách bao nhiêu để không bị “vung tay quá trán”. Để mua sắm “thả ga” nhưng vẫn tiết kiệm “tối đa” dịp Tết, hãy bỏ túi các bí kíp của các chuyên gia tài chính, trong đó có chính sách ưu đãi của VPBank.