Bổ sung 7 mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu phục vụ phòng, chống Covid-19

(HQ Online) - Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc vừa ký Quyết định số 1921/QĐ-BTC ngày 30/9/2021 bổ sung mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu tại danh mục các mặt hàng được miễn thuế phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.
Hải quan không xử phạt vi phạm hành chính với lý do tác động từ dịch Covid -19
Hàng phục vụ phòng chống dịch Covid-19 thuộc đối tượng không chịu thuế
Không thu thuế nhập khẩu, thuế VAT đối với hàng tài trợ phục vụ phòng, chống dịch
Tháo gỡ khó khăn khi mua sắm phục vụ phòng, chống dịch Covid-19

Các mặt hàng này được bổ sung vào Danh mục các mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu phục vụ phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra được ban hành kèm theo Quyết định số 155/QĐ-BTC ngày 7/2/2020 của Bộ trưởng Bộ Tài chính.

3856-medicalequipment-261831577
Ảnh minh họa. Nguồn: internet.

Theo đó, Bộ Tài chính quyết định bổ sung mặt hàng các vật tư để sản xuất que test Covid-19 vào Danh mục các mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu phục vụ phòng, chống dịch như sau:

Túi nhôm (dùng để đựng kit test) bằng chất liệu nhựa PE, phủ nhôm có mã số 7612.90.90; vỏ dưới que kiểm tra (dùng để lắp ráp tạo que kiểm tra) đúc định hình từ nhựa PE theo thiết kế và vỏ trên que kiểm tra (dùng để lắp ráp tạo que kiểm tra) có mã số 3926.90.39;

Ống chứa mẫu kiểm tra (dùng để đựng mẫu kiểm tra), ống hình trụ bằng nhựa PE có mã số 3923.90.90; giá đỡ ống nghiệm (dùng để cố định các ống chứa) bằng giấy cotton đục lỗ để đặt vừa ống chứa mẫu kiểm tra có mã số 4823.90.00; que lấy mẫu dịch tỵ hầu (dùng lấy mẫu cần kiểm tra) gồm 2 phần: phần cán và phần bông, chất liệu nhựa ABS và sợi tổng hợp có mã số 5601.21.00.

Cuối cùng là que lấy mẫu dịch ngoáy mũi (dùng lấy mẫu cần kiểm tra) gồm 2 phần: phần cán và phần bông, chất liệu nhựa ABS và sợi cotton có mã số 5601.21.00.

Quyết định 1921/QĐ-BTC có hiệu lực kể từ ngày ký (30/9/2021) đến ngày có văn bản công bố hết dịch của cấp có thẩm quyền.

Ngay khi dịch Covid-19 bùng phát để tạo thuận lợi tối đa để thông quan nhanh các hàng hóa phục vụ công tác chống dịch, cơ quan Hải quan đã khẩn trương thực hiện xây dựng các chính sách, văn bản hướng dẫn theo chỉ đạo của Bộ Tài chính và Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, Tổng cục Hải quan đã nhanh chóng xây dựng và trình Bộ Tài chính ban hành Quyết định số 155/QĐ-BTC ngày 7/2/2020 miễn thuế đối với 5 nhóm mặt hàng phục vụ phòng chống dịch Covid-19.

Theo thống kê, tính đến hết ngày 23/9, cơ quan Hải quan đã thực hiện thủ tục miễn thuế nhập khẩu và không thu thuế GTGT đối với hàng hóa nhập khẩu để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 là 34,18 tỷ đồng.

Ý kiến bạn đọc

Đọc tiếp

Một số ngành nghề không cần thiết phải kiểm soát bằng điều kiện kinh doanh

Một số ngành nghề không cần thiết phải kiểm soát bằng điều kiện kinh doanh

(HQ Online) - Góp ý Dự thảo Báo cáo việc rà soát các quy định về điều kiện kinh doanh, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng, một số ngành nghề đầu tư, kinh doanh không cần thiết phải kiểm soát bằng điều kiện kinh doanh vì đã có biện pháp quản lý khác hiệu quả hơn.
Infographics: Tạo dấu ấn khác biệt cho doanh nghiệp bằng hành động bảo vệ động vật hoang dã

Infographics: Tạo dấu ấn khác biệt cho doanh nghiệp bằng hành động bảo vệ động vật hoang dã

(HQ Online) - Các hiệp định thương mại tự do (FTA), đặc biệt là các FTA thế hệ mới đều có các nội dung gắn với việc bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên vào trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Hơn nữa, trong chuỗi cung ứng từ vận chuyển, buôn bán đến tiêu thụ động vật hoang dã, doanh nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc ngăn chặn các hoạt động trái pháp luật liên quan động vật hoang dã.

Đọc nhiều