Australia tài trợ 50 triệu USD thúc đẩy phát triển và sử dụng xe điện ở Việt Nam

(HQ Online) - Ngày 18/11, thông tin từ Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cho biết, Chính phủ Australia tài trợ 80 triệu AUD (50 triệu USD) để hỗ trợ VinFast thúc đẩy phát triển và sử dụng xe điện tại Việt Nam và hỗ trợ Việt Nam trong quá trình chuyển dịch năng lượng.
VinFast trở lại Los Angeles Auto Show 2022 với 4 mẫu xe điện
Mang MG Marvel R về Việt Nam, MG “thử” phản ứng thị trường
undefined
Hệ thống xe buýt điện của VinFast hoạt động tại TPHCM. Ảnh: T.D

VinFast là công ty thành viên của Tập đoàn VinGroup – doanh nghiệp tư nhân lớn nhất và công ty niêm yết lớn nhất của Việt Nam. Thông qua nguồn tài chính chuyên môn từ Tổ chức Tài chính Xuất khẩu Australia (EFA) và Đối tác Tài chính Khí hậu Australia, Chính phủ Australia sẽ hỗ trợ sản xuất xe buýt điện công cộng và giúp thiết lập mạng lưới sạc xe điện quốc gia đầu tiên của Việt Nam.

Đại sứ Australia tại Việt Nam Andrew Goledzinowski cho biết: “Chính phủ Australia sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong mọi nhu cầu về năng lượng để Việt Nam thành công trong quá trình chuyển dịch hướng đến mục tiêu phát thải ròng bằng 0.”

Chính phủ Australia sẽ tiếp tục tìm kiếm các cơ hội để hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng bền vững trong khu vực. Australia có năng lực đáng kể để hỗ trợ các đối tác như Việt Nam, bao gồm hàng hóa xuất khẩu, dịch vụ và nguồn tài chính. Khoản đầu tư này đánh dấu thương vụ thứ hai của EFA vào lĩnh vực năng lượng tái tạo. Thương vụ đầu tiên trị giá 41 triệu AUD (32 triệu USD) tài trợ cho ba trang trại điện gió ở Việt Nam.

Ý kiến bạn đọc

Liên quan

Đọc tiếp

Cách duy trì nguồn năng lượng, vượt qua áp lực đầu năm

Cách duy trì nguồn năng lượng, vượt qua áp lực đầu năm

(HQ Online) - Đầu năm luôn là giai đoạn làm việc sung sức nhất nhưng cũng là thời điểm áp lực nhất khi khối lượng công việc đổ dồn về nhiều, nhất khi phải định hướng mục tiêu, xây dựng kế hoạch thực hiện, chuẩn bị triển khai và đi vào thực hiện. Để không bị “hụt hơi” ngay từ những ngày đầu, năng lượng và sự tỉnh táo là yếu tố then chốt.
Bí quyết chi tiêu “thả ga” nhưng vẫn tiết kiệm “tối đa” dịp Tết cùng VPBank

Bí quyết chi tiêu “thả ga” nhưng vẫn tiết kiệm “tối đa” dịp Tết cùng VPBank

(HQ Online) - Cuối năm là thời điểm nhiều người phải “đau đầu” tính toán nên mua gì, tiêu gì, chi ngân sách bao nhiêu để không bị “vung tay quá trán”. Để mua sắm “thả ga” nhưng vẫn tiết kiệm “tối đa” dịp Tết, hãy bỏ túi các bí kíp của các chuyên gia tài chính, trong đó có chính sách ưu đãi của VPBank.