Cơ quan Hải quan không có nghĩa vụ xác nhận mối quan hệ nội bộ trong doanh nghiệp

(HQ Online) - Căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao, Tổng cục Hải quan không có nghĩa vụ xác nhận mối quan hệ giữa Tổng công ty và chi nhánh của Tổng công ty.
Tổng công ty Thủy sản Việt Nam đã thực hiện cổ phần hóa không thuộc đối tượng xóa nợ thuế

Tổng cục Hải quan nhận được đề nghị xác nhận lại quan hệ giữa Chi nhánh Seaprosex Cần Thơ với Tổng Công ty thủy sản Việt Nam- CTCP. Về vấn đề này, căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao, cơ quan Hải quan không có nghĩa vụ xác nhận mối quan hệ giữa Chi nhánh Seaprosex Cần Thơ với Tổng Công ty thủy sản Việt Nam- CTCP. Tổng cục Hải quan đề nghị Tổng Công ty thủy sản Việt Nam- CTCP liên hệ với bộ chủ quản và các cơ quan chức năng để được cung cấp hồ sơ theo quy định.

Liên quan đến xử lý số tiền thuế nợ đã nộp, Tổng cục Hải quan cho biết, ngày 30/7/2019 Bộ NN&PTNT đã có văn bản số 5432/BNN-QLDN xác nhận Chi nhánh Seaprosex Cần Thơ là tổ chức kinh tế hạch toán phụ thuộc Tổng công ty thủy sản Việt Nam- CTCP.

Theo đó, ngày 3/7/2020, Tổng cục Hải quan có công văn 4494/TCHQ-TXNK thông báo khoản nợ thuế của Chi nhánh Seaprosex Cần Thơ không thuộc đối tượng xóa nợ theo quy định tại Thông tư 179/2013/TT-BTC và trách nhiệm thanh toán thuộc Tổng Công ty thủy sản Việt Nam- CTCP là đúng quy định.

Tổng cục Hải quan nhấn mạnh, trường hợp Tổng Công ty thủy sản Việt Nam- CTCP cung cấp đầy đủ hồ sơ chứng minh Chi nhánh Seaprosex Cần Thơ là đơn vị hạch toán độc lập và hoàn thiện hồ sơ xóa nợ theo quy định thì cơ quan Hải quan sẽ xem xét xử lý xóa nợ và hoàn trả khoản tiền thuế đã nộp theo quy định.

Ý kiến bạn đọc

Liên quan

UNODC hỗ trợ tập huấn sử dụng công cụ Skylight cho lực lượng kiểm soát Hải quan

UNODC hỗ trợ tập huấn sử dụng công cụ Skylight cho lực lượng kiểm soát Hải quan

(HQ Online) - Trong 2 ngày 6 và 7/12, tại TP Đà Nẵng, Tổng cục Hải quan đã phối hợp với Chương trình Toàn cầu về phòng chống tội phạm trên biển (GMCP) của Văn phòng Liên hợp quốc về chống ma túy và tội phạm (UNODC) tổ chức khóa tập huấn sử dụng công cụ Skylight cho lực lượng thực thi pháp luật trên biển thuộc các Hải đội kiểm soát trên biển các khu vực Bắc, Trung, Nam.
Hải quan chặn gian lận qua khai báo trị giá hàng phục vụ Tết

Hải quan chặn gian lận qua khai báo trị giá hàng phục vụ Tết

(HQ Online) - Nhằm đảm bảo hiệu quả của công tác quản lý trị giá, ngăn chặn tình trạng gian lận thương mại qua khai báo trị giá thấp gây thất thu ngân sách nhà nước, Tổng cục Hải quan yêu cầu các cục hải quan tỉnh, thành phố; Cục Kiểm tra sau thông quan; Vụ Thanh tra-Kiểm tra; Cục Điều tra chống buôn lậu; Cục Thuế XNK tăng cường công tác quản lý trị giá đối với một số mặt hàng nhập khẩu phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão.

Đọc tiếp

Người khai được sử dụng kết quả xác định mã số lô hàng trước cho lô hàng tiếp theo

Người khai được sử dụng kết quả xác định mã số lô hàng trước cho lô hàng tiếp theo

(HQ Online) - Theo quy định tại Thông tư 38/2015/TT- BTC, người khai hải quan được sử dụng thông báo kết quả xác định trước mã số hàng hóa của lô hàng đã được thông quan trước đó để khai tên hàng, mã số cho các lô hàng tiếp theo có cùng tên hàng, thành phần, tính chất lý hóa, tính năng, công dụng, NK từ cùng một nhà sản xuất trong thời hạn 3 năm.